Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 làm việc nắm tình hình QPAN trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

04:07 17/02/2017

Đoàn công tác của bộ tư lệnh quân khu 4, các ban ngành cấp tỉnh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo huyện kỳ anh để nắm tình hình quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Các đ/c chủ trì buổi làm việc
    Thiếu Tướng Nguyễn Tân Cương - UV dự khuyết TW Đảng - phó tư lệnh, tham mưu trưởng quân khu 4 làm trưởng đoàn. Cùng tham dự có đ/c Đặng Quốc Khánh - TUV - phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện bộ chỉ huy quân sự, bộ đội biên phòng, công an tỉnh, ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng.
    Đoàn đã được nghe lãnh đạo huyện Kỳ Anh báo cáo kết quả, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh năm 2013

Đ/c Đặng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Thời gian qua, huyện kỳ anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; Sản xuất nông lâm, ngư nghiệp đạt cả về diện tích, năng suất sản lượng. Đặc biệt trong thực hiện công tác bồi thường, GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn, đã tập trung vận động, di dời các hộ thôn Đông Yên lên tái định cư; dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1A. Công tác đảm bảo quốc phòng an ninh được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động nắm chắc tình hình, tuyên truyền, vận động và giúp dân di dời nhà cửa, công trình lên tái định cư; chú trọng xây dựng cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chủ động nắm chắc tình hình các tuyến biên giới, bờ biển, trực phòng không nhân dân. Lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng phối hợp thực hiện có hiệu quả các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, phối hợp thực hiện tốt công tác theo dõi, quản lý người nước ngoài trên địa bàn huyện..

Kiểm tra khu tái định cư thôn Ba Đồng

Kiểm tra nhà máy nhiệt điện Vũng Áng

Kết luận buổi làm việc thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - phó tư lệnh - tham mưu trưởng quân khu 4 đã lưu ý một số vấn đề: huyện cần tích cực, chủ động nắm tình hình về an ninh quốc gia, an ninh nông thôn, an ninh vùng giáo, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Tăng cường trấn áp phòng chống tội phạm, từng bước đẩy lùi và loại dần các tệ nạn xã hội; Xây dựng củng cố niềm tin giữa quần chúng nhân dân với đảng, xây dựng các tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp có vấn đầu tư nước ngoài…Kết thúc buồi làm việc đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác bảo đảm quốc phòng an ninh tại nhà máy nhiệt điện Vũng Áng, dự án khu liên hiệp Gang thép của tập đoàn Formosa Đài Loan và Cảng nước Sâu Sơn Dương, khu tái định cư của thôn Đông Yên - xã kỳ Lợi ./.
    Thúy Nga