Xã Kỳ Trinh tổ chức tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2013, ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2014

13:28 17/02/2017

Ngày 06/01/2014, xã Kỳ Trinh đã tổ chức tổng kết nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh năm 2013; triển khai phương hướng nhiệm vụ, tổ chức ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng giữa Ban CHQS xã với các ban, ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế năm 2014.

Tổng kết nhiệm vụ QS-QP năm 2013 tại xã Kỳ Trinh
    Năm 2013, triển khai thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong điều kiện xã nhà đang đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn đang triển khai nhiều dự án kinh tế trọng điểm của huyện và tỉnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, khó lường. Song, được sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương; sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể; sự đồng thuận của nhân dân cùng nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh; góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để xã nhà hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Kết quả nổi bật được thể hiện trên các mặt công tác như: Ban CHQS xã phối hợp với Ban Công an xã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ, chính quyền triển khai nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo thực hiện hhiệm vụ Quốc phòng - An ninh; công tác xây dựng cơ sở, cụm ATLC - SSCĐ hoạt động có nề nếp và hiệu quả; tổ chức giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho Dân quân trong độ tuổi đạt 95%, tham gia hội thao đạt giải nhì cụm 5, giải nhất hội thao TDTT Quốc phòng toàn huyện năm 2013, rà soát công dân trong độ tuổi, đăng ký nghĩa vụ quân sự tháng 4, tổ chức sơ khám, tuyển NVQS 32 đồng chí (2 đồng chí lên đường nhập ngũ); xét duyệt 40 hồ sơ theo QĐ62 của Chính phủ (có quyết định chi trả 20 trường hợp); phối hợp lực lượng Quân sự với Công an tham gia 850 ngày công phòng chống, khắc phục hậu quả cơn bão số 10, 11, 14; tham gia 90 ngày công giúp đỡ nhân dân thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi di dời về nơi ở mới. Công tác bảo đảm an ninh luôn được cấp uỷ chính quyền quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát, nhất là công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, đăng ký tạm trú, tạm vắng trên địa bàn. Tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật như trộm cắp, cướp giật (02 vụ, bắt 7 đối tượng), mại dâm (01 vụ), lập biên bản đình chỉ xây dựng, khai thác trái phép 20 trường hợp; xử phạt hành chính các vụ việc vi phạm pháp luật nộp ngân sách 4.500.000 đồng.
    Để nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2014, hội nghị đã tổ chức ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng giữa Ban CHQS xã với các ban, ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế; ký kết giữa Ban CHQS xã với Ban Công an xã theo Nghị định 77 ngày 12/7/2010 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.

Đ/c Trần Anh Đàn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã quán triệt nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2014
    Thông qua hội nghị, UBND xã đã biểu dương và khen thưởng 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2013, Ban CHQS xã được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến".
    Sỹ Nghĩa (Ban CHQS huyện)