Giao ban Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã quý I.

14:29 14/03/2021

Chiều ngày 12/3 Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề về công tác bầu cử HĐND các cấp. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Đình Gia, TUV, Bí thư Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.
Chủ trì hội nghị
Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị Thường trực HĐND các xã đã báo cáo đại biểu được nghe Thường trực HĐND các xã báo cáo tình hình thực hiện công tác bầu cử tại địa phương về việc xây dựng dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người của tổ chức chính trị xã hội và thôn, xóm, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn các xã được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kết quả triển khai công tác bầu cử của HĐND huyện về việc chỉ đạo, triển khai Chi thị, Nghị quyết về công tác bầu cử; Thành lập các tỏ chức bầu cử cấp huyện, cấp xã; Thực hiện các bước dự kiến cơ cấu, số lượng, thành phần đại biểu HĐND xã, huyện; tổ chức hiệp thương vòng 1, giới thiệu người tham gia ứng cử  đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử. Số đại biểu HĐND huyện được bầu 35 đại biểu, dự kiến cơ cấu đại biểu nữ 11 đại biểu; đại biểu trẻ dưới 40 tuổi 06 đại biểu; đại biểu người ngoài đảng 04 đại biểu; đại biểu tôn giáo 02 đại biểu, đại biểu tái cử 19 đại biểu. Đại biểu HĐND xã được bầu 469 đại biểu; dự kiến cơ cấu đại biểu nữ 138; đại biểu trẻ 128 đại biểu; đại biểu ngoài đảng 48 đại biểu; đại biểu tôn giáo 04 đại biểu; tái cử 219 đại biểu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị Thường trực HĐND huyện tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của luật bầu cử để đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bầu cử; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình triển khai công tác bầu cử, hoàn thiện các mặt công tác để chuẩn bị tốt công tác hiệp thương lần hai, tổ chức hội nghị lấy ý kiến nơi cong tác đối với người ứng cử; phân chia khu vực bỏ phiếu; thành lập tổ bầu cử; các xã tiếp tục chủ động, rà soát, nắm tình hình và giải quyết những vướng mắc, tồn đọng, những khó khăn phát sinh, nhất là những vấn đề lên qua đến công tác bầu cử; giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân; triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng theo kế hoạch và quy định đề ra./.

Thuý Nga, Anh Đức