Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8- Quốc hội khoá XIV.

14:25 26/09/2019

Chiều ngày 25/9, tại xã Kỳ Thọ, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Kỳ Anh trước Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh; Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Quang Hoàn, phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện và 21 xã trong toàn huyện
Đại biểu tham dự

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu Trần Đình Gia báo cáo với cử tri tình hình hoạt động của đoàn trong thời gian qua; dự kiến nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV sắp tới và một số vấn đề cử tri quan tâm.

Đ/c Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy báo cáo với cử tri tình hình hoạt động của đoàn trong thời gian qua; dự kiến nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV sắp tới và một số vấn đề cử tri quan tâm.

Sau khi nghe báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, cử tri huyện Kỳ Anh phản ánh với các đại biểu Quốc hội về những khó khăn ở cơ sở, như: Việc huy động kinh phí tu sữa, xây dựng cơ sở vật chất trường học; khai thác đất làm đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới; thiếu giáo viên cả 3 cấp học; phụ cấp cho đội ngũ cán bộ thôn xóm, các tổ đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã; giúp người dân có điều kiện để tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi và cử tri cho rằng, cần chú trọng việc đào tạo đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ để phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân; thường xuyên quan tâm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên chức; không nên thay đổi độ tuổi về hưu mà vẫn thực hiện như quy định như hiện nay.

Đ/c Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà tĩnh
Đại biểu Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Văn Sơn, phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn những ý kiến phản ánh, chia sẻ, đề xuất của bà con cử tri, đồng thời tiếp thu những kiến nghị và tổng hợp để đưa vào các chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 8 - Quốc hội trong thời gian tới./.

Thuý Nga, Anh Đức