Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong

14:30 12/06/2019

Sáng 12/6/2019, UBMTTQ phối hợp với Hội Cựu TNXP huyện Kỳ Anh, tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Hồ Thị Phấn, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Kỳ Thọ. Đây là hoạt động tri ân cựu TNXP, hướng tới Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc.

Bà Hồ Thị Phấn tham gia lực lượng TNXP vào năm 1972 thuộc Đại đội TNXP 2991-N299. Hiện nay bà có hoàn cảnh hết sức khó khăn,  sống trong ngôi nhà nhỏ xuống cấp nghiêm trọng. Qua sự vận động kêu gọi của UBMTTQ và Hội TNXP huyện Kỳ Anh, Đoàn tiếp viên Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã hỗ trợ 50 triệu đồng để bà có điều kiện xây dựng nhà mới.

Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, đó là trách nhiệm, là việc làm thiết thực cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước.

Phạm Tuấn