Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Kỳ Anh: Tiếp xúc cử tri tại thôn Phú Minh, xã Kỳ Phú.

12:38 12/12/2017

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX, chiều ngày 11/12, Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Phú Minh, xã Kỳ Phú.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.
Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.
Đại biểu HĐND  huyện Kỳ Anh bà Trần Thị Hoài báo cáo tóm tắt tình KT-XH năm 2017;
những nội dung chính của kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX và báo cáo
​ trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ hợp thứ 4, HĐND huyện.

Đại diện các vị đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh thuộc tổ bầu cử số 03, bà Nguyễn Thị Hoài đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2017; dự kiến phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; những nội dung chính của kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX và báo cáo trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ hợp thứ 4, HĐND huyện.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Kỳ Phú đã kiến nghị với đại biểu HĐND huyện nhiều vấn đề như: Việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở từ năm 1980 trở về trước chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đề nghị xây dựng trạm biến áp ở thôn Phú Sơn, vì hiện nay đường điện quá yếu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng điện sinh hoạt của người dân; có chế độ chính sách đối với một cán bộ thôn xóm; các khoản đóng góp đầu năm học ở trường mầm non quá cao, sau cơn bão số 10 vừa qua, tuyến bờ biển xã Kỳ Phú bị xói lở, đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của một số hộ gia đình, đề nghị nhà nước hỗ trợ người dân xây dựng kè chắn sóng để người dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống; chế độ bảo hiểm của người cao tuổi, chế độ đối với dân quan tự vệ; chế độ tham gia kháng chiến ở nước bạn Lào của một số đối tượng đã làm hồ sơ kê khai nhưng chưa được hưởng trợ cấp; công tác vệ sinh môi trường dọc tuyến kênh N1, lượng rác thải vứt bữa bãi ngày càng nhiều, gây ô nhiễm môi trường….

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh
​ trả lời và tiếp thu các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy  Kỳ Anh và chính quyền xã Kỳ Phú đã giải trình, làm rõ và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; những vấn đề thuộc trách nhiệm của HĐND huyện sẽ được Đoàn Đại biểu HĐND tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX sắp tới./.

Thúy Nga