Tổ đại biểu số 8, HĐND huyện Kỳ Anh: Tiếp xúc cử tri tại thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng.

12:30 11/12/2017

Để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XIX, sáng ngày 11/12, Tổ đại biểu số 8, HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng.

Để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 5, HĐND  huyện Kỳ Anh khóa XIX,  sáng ngày 11/12, Tổ đại biểu số 8, HĐND  huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng.

Tổ đại biểu số 8, HĐND  huyện tiếp xúc cử tri ở thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng.

Đại biểu HĐND  huyện Phạm Thị Hương báo cáo  nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5,
HĐND huyện khóa XIX, báo cáo kinh tế -xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2017,
phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, báo cáo kết quả trả lời ý kiến cử tri tại Kỳ họp thứ 4.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu số 8, HĐND  huyện đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND  huyện khóa XIX, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế -xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, báo cáo kết quả trả lời ý kiến cử tri tại Kỳ họp thứ 4.

Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc.

Cử tri thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng phát biểu.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri thôn Bắc Tiến phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế -xã hội năm 2017. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri thôn Bắc Tiến đã phát biểu nêu lên những tâm tư, nguyện vọng. Trong đó, đề nghị; Sau cơn bão số 10 HĐND  huyện đã có những giải pháp gì để hổ trợ bà con nhân dân trong vụ sản xuất tới về vật tư, phân bón, giống các loại…Đặc biệt, cần có các chính sách hổ trợ cho bà con nhân dân vay vốn trồng rừng sau bão số 10, giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai giữa 2 xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng, có các chính sách hổ trợ cho các thôn, xóm tu sửa hội trường  bị hư hỏng, cơ sở vật chất 3 trường học xuống cấp cần có sự quan tâm đầu tư, nhất là cơ sở vật chất ở trường Tiểu học, tình trạng thiếu giáo viên ở các trường Tiểu học, THCS  và Mầm non trên địa bàn, cần hổ trợ đầu tư nâng cấp tuyến đường nối từ Kỳ Sơn đi Kỳ Thượng bị xuống cấp nghiêm trọng, gây tai nạn cho bà con nhân dân, chế độ khám chữa bệnh cho bà con nhân dân còn nhiều bất cập..

Đại biểu HĐND  huyện ông Nguyễn Xuân Thủy, PCT UBND  huyện
​ đã trả lời 1 số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt tổ đại biểu số 8, HĐND huyện, ông Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền còn những khác tổ sẽ tổng hợp để trình lên Kỳ họp sắp tới.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn