Tổ Đại biểu số 7- HĐND huyện: Tiếp xúc cử tri ở thôn Minh Tân –xã Kỳ Hợp và thôn Bắc Hà –xã Kỳ Lâm.

14:21 17/02/2017

Ngày 20/12, Tổ Đại biểu số 7- HĐND huyện Kỳ Anh đã có các buổi tiếp xúc cử tri ở thôn Minh Tân –xã Kỳ Hợp và thôn Bắc Hà –xã Kỳ Lâm( huyện Kỳ Anh). Tham dự buổi tiếp xúc có các ông Nguyễn Viết Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Anh Đông- UVBTV Huyện ủy- Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện ủy; ông Nguyễn Xuân Thắng- HUV- Chánh Văn phòng Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Thủy- HUV- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Phạm Văn Dũng- Trưởng ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện cùng Đoàn Công tác của huyện chỉ đạo các xã Kỳ Hợp và Kỳ Lâm.

Tại thôn Minh Tân- xã Kỳ Hợp, thay mặt tổ đại biểu số 7- HĐND  huyện Kỳ Anh, bà Nguyễn Thị Thủy- HUV- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND  huyện khóa XIX; Báo cáo kết quả thực hiện nội dung chất vấn tại hội nghị đại biểu lần thứ 14, HĐND  huyện khóa XVIII; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2016, nhiệm vụ giải pháp năm 2017. Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 3, HĐND  huyện Kỳ Anh khóa XVIII sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2016.

Bà Nguyễn Thị Thủy- HUV- Chủ tịch Hội LHPN  huyện Kỳ Anh

báo cáo với cử tri về chương trình, dự kiến Kỳ họp thứ 3- HĐND  huyện Kỳ Anh khóa XIX.

Đại biểu tham dự tiếp xúc cử tri ở thôn Minh Châu -xã Kỳ Hợp ( huyện Kỳ Anh).

Kỳ họp lần này, sẽ thông qua các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND  huyện và nhiều nội dung quan trọng khác. Trọng tâm là các báo cáo đánh giá tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng an ninh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác đầu tư, xây dựng cơ bản năm 2006, nhiệm vụ giải pháp năm 2017……..

Cử tri thôn Bắc Hà -xã Kỳ Lâm kiến nghị, đề xuất

những vấn đề liên quan đến an sinh xã hội tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở thôn Bắc Hà -xã Kỳ Lâm ( huyện Kỳ Anh)

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND  huyện Kỳ Anh khóa XIX  báo cáo và thông qua các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp, cử tri ở các thôn Minh Tân –xã Kỳ Hợp và Bắc Hà –xã Kỳ Lâm đã kiến nghị đề xuất các ý kiến để gửi tới kỳ họp như; Cần quan tâm hổ trợ các chính sách trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, hổ trợ các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là trong xây dựng Nông thôn mới, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở dự án bò Bình Hà; Một số tuyến đường giao thông xuống cấp đề nghị nhà nước cần quan tâm hổ trợ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho bà con nông dân sau khi Nhà máy Vedan ngừng hoạt động; chế độ chính sách cho 1 số đối tượng chưa được giải quyết kịp thời, nhà nước cần đầu tư nâng cấp hệ thống cầu, tràm ở các tuyến đường giao thông tỉnh lộ để trách những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong mùa mưa lũ như ở ngầm Khe Trường, ngầm Khe Cấy, chính sách đền bù cho người dân bị ảnh hưởng bởi công trình đập dâng Lạc Tiến…..

Ông Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh tiếp thu ý kiến của cử tri

đồng thời giải trình 1 số ý kiến thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc cử tri ở thôn Bắc Hà -xã Kỳ Lâm ( huyện Kỳ Anh)

Tại  hội nghị tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến kiến nghị của cử tri ở 2 thôn Minh Tân –xã Kỳ Hợp và Bắc Hà –xã Kỳ Lâm. Đồng thời, giải trình 1 số ý kiến của bà con nhân dân tại các buổi tiếp xúc. Đồng thời, sẽ tổng hợp để trình lên Kỳ họp thứ 3- HĐND  huyện Kỳ Anh khóa XIX.

Anh Đức- Mạnh Hải