Để chuẩn bị môi trường học tập an toàn cho gần 7.441 học sinh, những ngày qua, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non và phụ huynh học sinh đã thực hiện các nhiệm vụ vệ sinh trường lớp, chuẩn bị công tác bán trú. Cùng với việc chuẩn bị cảnh quan, vệ sinh môi trường, các trường đã tập trung tổng vệ sinh bếp ăn bán trú. Các đồ dùng cá nhân của học sinh như cốc uống nước, khay, bát ăn sau khi rửa sạch được đưa vào tủ sấy, sát khuẩn ở nhiệt độ cao. Thay mới một số đồ dùng bán trú tại các phòng học như: chiếu, chăn gối... và bổ sung các trang thiết bị phòng chống dịch như chậu rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt…
Sáng 27/9, hơn 5.555/7.441 học sinh mầm non đã trở lại trường học trong niềm vui hân hoan sau hơn 5 tháng dài nghỉ dịch, riêng Trường Mầm non Kỳ Phú và Trường Mầm non Kỳ Đồng sẻ đón học sinh vào ngày 01/10. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cháu trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tất cả học sinh, phụ huynh đến trường đều được đo thân nhiệt, các khối lớp đi theo từng cổng khác nhau, giờ giấc khác nhau. Học sinh lớp 5 tuổi đến sớm hơn và ra về cũng muộn hơn. Sau khi đo thân nhiệt, các em được giáo viên hướng dẫn vào tận chỗ ngồi, rửa tay sát khuẩn trước khi vào học. Tại mỗi lớp đều có 1 sổ theo dõi sức khỏe học sinh hằng ngày; trẻ thực hiện ăn bán trú tại lớp để hạn chế tiếp xúc giữa các lớp học.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện Kỳ Anh đã tăng cường lực lượng y tế tại các trường trong những tuần học đầu tiên. Đội ngũ này sẽ phối hợp cùng với cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của các em. Đối với việc tổ chức bán trú, các trường cũng đã chủ động họp, ký hợp đồng với nhà cung ứng thực phẩm đủ điều kiện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đồng thời, tùy vào khả năng của trẻ, giáo viên lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, trong đó ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục, chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng bước vào lớp 1. Quá trình tổ chức chức dạy học, các trường thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Việc tổ chức ăn bán trú phải đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối, hợp lý về dinh dưỡng. Xây dựng phương án đón, trả trẻ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, phân luồng học sinh đảm bảo khoảng cách và bố trí lệch giờ khi ra về.
Add New Comment