Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Kỳ Anh: Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Đinh dậu năm nay, sáng ngày 20-1, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm “Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ Hội Xuân 2017” theo quyết định số 42/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh đã tiến hành thanh kiểm tra đợt một trước dịp tết Nguyên đán.
Trong những ngày đầu ra quân, Đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất đá sạch, cơ sở sản xuất bún bánh…, đặc biệt là tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ Hội Xuân như; thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo trên địa bàn toàn huyện. Trong quá trình thanh kiểm tra, Đoàn đã yêu cầu cơ sở xuất trình các giấy tờ cần thiết như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình chế biến bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn…
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Kỳ Anh
kiểm tra vệ sinh ATTP tại các cơ sở kinh doanh ăn uống.
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Kỳ Anh
kiểm tra vệ sinh ATTP tại các cơ sở kinh doanh ăn uống.
Trong đợt này, Đoàn đã thanh tra, kiểm tra và tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính một số cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Tổng mức phạt hành chính trong đợt này là trên 6 triệu đồng, đồng thời thu hồi và xử lý 42 kg mứt, bánh kẹo không rõ nguồn gốc tại chợ Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh).
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm
lập biên bản xử lý các cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm VSATTP.
Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Kỳ Anh đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm gây ra trong cộng đồng. Đồng thời kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong vấn đề ATTP, góp phần đảm bảo cho người dân đón một cái tết an lành, hạnh phúc, một mùa Lễ Hội Xuân 2017 vui vẻ, tràn đầy phúc lộc./.
Add New Comment