Lãnh đạo Huyện Kỳ Anh tiếp công dân định kỳ tháng 12/2022

12:16 20/12/2022

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh vừa tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 12 năm 2022. Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Lãnh đạo Huyện Kỳ Anh tiếp công dân định kỳ tháng 12/2022

Theo đó, trong 11 tháng đầu năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chủ trì tiếp công dân 09 phiên, trong đó 08 phiên định kỳ và 01 phiên tiếp dân chuyên đề (do tình hình covid-19 nên tháng 2 và tháng 3 không tổ chức tiếp công dân). Có tổng số 49 lượt với 113 công dân, trong đó có 04 đoàn đông người. Sau các phiên tiếp công dân định kỳ đã ban hành Thông báo kết luận của các đồng chí chủ trì, chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị tập trung giải quyết kịp thời các phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Từ đầu năm đến nay có 30 vụ việc phản ánh tại các phiên tiếp công dân định kỳ; 18 vụ việc đã được giải quyết; 12 vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, trong đó từ tháng 1/2022 đến tháng 10/2022 còn 9 vụ việc tồn đọng, tháng 11/2022 có 3/7 vụ việc chưa được giải quyết.

Tại Hội nghị, sau khi lắng nghe ý kiến của các hộ dân và các phòng chuyên môn liên quan, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu các phòng ban, chuyên môn, đơn vị liên quan kịp thời xử lý những khó khăn vướng mắc của các hộ dân đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo tính minh bạch, khách quan và công bằng. Đồng thời yêu cầu các xã phối hợp cùng các phòng ban, đơn vị huyện tiếp tục giải quyết, xử lý kịp thời các kiến nghị, đề xuất, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân./.