Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Tân Đình, xã Kỳ Giang

16:35 12/11/2023
Sáng ngày 12/11/2023, thôn Tân Đình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự chung vui với bà con Nhân dân có đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Ủy ban MTTQ xã và đông đảo Người dân thôn Tân Đình, xã Kỳ Giang.

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Trần Công Huỳnh - Bí thư Chi bộ thôn khai mạc buổi lễ

Đại biểu tham dự

Khu dân cư thôn Tân Đình, có diện tích tự nhiên 75ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 45ha; có 185 hộ dân, 589 nhân khẩu; đời sống Nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Thôn có 01 chi bộ 08 đảng viên, 05 tổ chức đoàn thể, có 03 tổ liên gia. Trong năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã cùng với sự lãnh đạo của chi bộ thôn; ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự được giữ vững ổn định; tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, mối đoàn kết trong thôn trên dưới một lòng, đời sống Nhân dân trong thôn từng bước được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm.

Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết cho đ/c Trần Công Huỳnh - Bí thư chi bộ thôn

Bà: Đậu Thị Ái - Trưởng thôn đọc Diễn văn ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Toàn cảnh buổi lễ

Trong không khí của Ngày hội, Nhân dân trong thôn đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thông qua diễn văn ôn lại Kỷ niêm niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho ban cán sự thôn Tân Đình

Lãnh đạo xã tặng hoa cho ban cán sự thôn

Năm 2023, Nhân dân thôn Tân Đình đã đoàn kết thi đua lao động, sản xuất. Đời sống văn hóa, giáo dục được duy trì tốt. Vận động 100% trẻ em trong độ tuổi đi học mẫu giáo, số học sinh trong độ tuổi Tiểu học, THCS đi học đầy đủ. Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà ở khang trang sạch đẹp góp phần duy trì các tiêu chí nông thôn mới. Công tác bảo đảm trật tự an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trong năm thôn không có các vụ việc nóng xảy ra.

Nhân dịp này Lãnh đạo huyện đã trao những phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chung vui trong Ngày hội Đại đoàn kết của thôn Tân Đình, đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà cán bộ và Nhân dân thôn đã đạt được trong năm 2023, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Cấp ủy, Chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể của xã Kỳ Giang nói chung và thôn Tân Đình nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra. Tích cực động viên Nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới. Đồng thời vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng, con em xa quê để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bên cạnh đó động viên Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác với các thế lực xấu, tránh bị lợi dụng kích động và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật./.


Anh Đức