Thôn Trung Hải tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

12:24 15/11/2023
Chiều ngày 12/11/2023, thôn Trung Hải đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư, đây là đơn vị được xã Kỳ Hải chọn tổ chức làm điểm Ngày hội Đại đoàn kết.
Đại biểu tham dự

Dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Hải.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, Ban công tác mặt trận và Nhân dân trong thôn cùng ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Đồng chí Nguyễn Thị Giang - Bí thư Chi bộ thôn đọc diễn văn truyền thống.

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, thôn Trung Hải đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Phát huy nội lực của nhân dân trong thôn, Chi bộ, Ban công tác Mặt trận đã triển khai vận động nhân dân đóng góp tiền, vật liệu, công sức xây dựng các công trình phúc lợi, đường bê tông, rãnh thoát nước khu dân cư, năm 2023 thôn đã làm 500m đường bê tông nội đồng, 300m đường cacbon, 570m kênh mương nội đồng. Vận động kêu gọi các nguồn tài trợ để xây dựng các thiết chế văn hóa, tu sửa, nâng cấp khuôn viên nhà văn hoá, bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác tuyên truyền và sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể thao của nhân dân. Ban công tác Mặt trận đã vận động nhân dân đổi mới phương thức sản xuất, tích cực tham dự các lớp tập huấn khuyến nông, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi để người dân được tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao của thôn ngày càng phát triển. Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo, chủ động xử lý phân loại rác thải tại gia đình, chỉnh trang khuôn viên sáng, xanh sạch đẹp. Các tuyến đường trục thôn, trồng cây xanh bóng mát. Năm 2023, thôn Trung Hải tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ để được công nhận và duy trì Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khă. Ban công tác mặt trận thôn cũng biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới năm 2023.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà thôn Trung Hải đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh: khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã phát huy vị trí, vai trò trong đời sống chính trị - xã hội, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc, tăng cường sự đồng thuận trong nhân dân. Trong những năm qua cán bộ và Nhân dân thôn Trung Hải đã phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, chấp hành tốt quy ước của thôn xóm, từ đó các chính sách của Đảng và Nhà Nước được đưa vào cuộc sống./.


Thúy Nga