HTX Nguyên Lâm khánh thành Xưởng sản xuất mới

09:15 10/11/2023
Chiều ngày 09/11/2023, HTX Nguyên Lâm tổ chức Lễ khánh thành Xưởng sản xuất tại thôn Tân An, xã Kỳ Tiến. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh. Về phía huyện Kỳ Anh có các đồng chí Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đinh Sỹ Quân - HUV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi Lễ

Sau hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bánh đa vừng đến nay HTX Nguyên Lâm đã sản xuất ra những sản phẩm có giá trị và được người tiêu dùng tin tưởng, ưa chuộng. Năm 2018, cơ sở đã đầu tư sản xuất sản phẩm Bánh đa vừng với số lượng lớn. Năm 2021, HTX Nguyên Lâm đã được thành lập do anh Lê Văn Duẩn làm Giám đốc với 10 thành viên cùng tham gia. Các thành viên đã tạo ra sự liên kết giữa bà con xã viên góp phần tạo nên một mô hình kinh tế tập thể vững mạnh về nguồn lực cũng như lợi ích và nâng cao thu nhập và tạo ra những giá trị cho cộng đồng người dân tại địa phương.

Ông Lê Văn Duẩn - Giám đốc HTX Nguyên Lâm phát biểu khai mạc

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2023, sản phẩm Bánh đa vừng Nguyên Lâm đã đạt chuẩn OCOP 3 sao. Theo đó, để mở rộng sản xuất kinh doanh cũng như phát triển nhiều sản phẩm khác dựa trên lợi thế sẵn có tại địa phương. Ngoài sản xuất Bánh đa vừng, hơp tác xã Nguyên Lâm còn sản xuất bún phở khô, miến vừng đen, miến gạo, kẹo cu đơ, thu mua nông sản. Doanh thu mỗi năm ngày càng tăng lên, tạo ra thu nhập khá cho thành viên. Hiện nay sản phẩm bánh đa vừng Nguyên Lâm đã xuất sang thị trường các nước như Nhật Bản, Nga, Ba Lan. Dự kiến năm 2024 sẽ đạt sản lượng 10 triệu bánh/năm, và phát triển các sản phẩm khác gắn với  lợi thế nguồn nguyên liệu địa phương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh ...
và đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh phát biểu chúc mừng

Để nâng cao năng lực sản xuất đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày cang tăng cũng như mở rộng thị trường ngày càng lớn mạnh hợp tác xã Nguyên Lâm đã đầu tư xây dựng mới 01 nhà xưởng tại thôn Tân An, xã Kỳ Tiến và đầu tư thêm máy móc trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu sản xuất. Nhà xưởng xây dựng đến nay đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Liên minh HTX Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng HTX Nguyên Lâm
Các đồng chí Lãnh đạo huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng HTX Nguyên Lâm

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh và đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà HTX Nguyên Lâm đã đạt được trong thời gian qua.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện cùng Giám đốc HTX cắt băng khánh thành Xưởng sản xuất Nguyên Lâm

Các đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới HTX tiếp tục nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra, sản xuất được nhiều sản phẩm có chất lượng cao và thị trường ổn định.


Huyền Trang - Trung Anh