Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Hải

18:31 30/11/2023
Chiều ngày 30/11, Tổ đại biểu số 6, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại thôn Bắc Hải, xã Kỳ Hải. Cùng dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, một số hoạt động của tổ đại biểu HĐND huyện và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX.

Tại xã Kỳ Hải, cử tri bày tỏ sự đồng tình với các báo cáo và phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của huyện trong thời gian qua. Cử tri cũng đề nghị các cấp cần tiếp tục giải quyết dứt điểm việc xâm canh giữa xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh với thôn Trung Hải, xã Kỳ Hải, kéo dài nhiều năm; chế độ chính sách đối với người đi dân công hỏa tuyến, hỗ sơ đã làm nhưng chưa được giải quyết; cần thông tuyến việc khám chữa bệnh từ tuyến huyện lên tỉnh; việc công nhận lại diện tích đất ở trước năm 1980 còn chậm, cần sớm được quan tâm, giải quyết, tạo điều kiện cho các hộ dân tách thửa cho con em xây dựng nhà ở; các chính sách hỗ trợ kịp thời trong việc xây dựng giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi nội đồng và một số vấn đề liên quan đến xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường; quản lý đất đai…

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời làm rõ, giải trình thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của HĐND huyện, tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp, phân loại, trình kỳ họp sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền./.


Thúy Nga