Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

11:05 07/10/2023
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, chiều 06/10/2023, tại thôn Trung Đức, xã Kỳ Tân, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Kỳ Hải, Kỳ Thư, Kỳ Văn, Kỳ Thọ và Kỳ Tân.

Đoàn chủ tịch

Đại biểu tham dự

Dự hội nghị có ông Trần Đình Gia, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Bùi Thị Quỳnh Thơ, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Kỳ Anh có các ông Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

Tại hội nghị, bà Bùi Thị Quỳnh Thơ, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trình bày báo cáo, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 5 đến nay.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Kỳ Anh đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 5, đồng thời, bày tỏ sự đồng tình cao với dự kiến chương trình nghị sự của Quốc hội và kế hoạch công tác của Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất, phản ánh một số vấn đề còn băn khoăn, bất cập trong thực tiễn cuộc sống. Cử tri mong muốn UBND tỉnh xem xét, bố trí đủ công chức cấp huyện để giải quyết kịp thời các vấn đề ở địa phương. Các thủ tục hành chính liên quan đến giải quyết các vấn đề đất đai còn rườm rà, cần áp dụng chuyển đổi số vào giải quyết, đồng thời cần cắt giảm một số thủ tục không cần thiết, đem lại sự thuận lợi cho người dân. Giá vật tư nông nghiệp, giống sản xuất còn cao... Cần có sự hỗ trợ kinh phí trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là làm đường giao thông nông thôn, hệ thống rãnh thoát nước... Các địa phương có đường cao tốc Bắc - Nam đi qua mong muốn được tận dụng một phần đất thải để phục vụ cho các công trình, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Các cấp chính quyền cần sớm đầu tư nhà máy nước sạch, quan tâm đến vệ sinh môi trường ở khu vực phía dưới Nhà máy rác Phú Hà; sớm giải quyết việc khan hiếm thuốc, các loại vật tư y tế tại các bệnh viện; cần quan tâm, có chính sách đối với các đối tượng thương bệnh binh, người già…

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh tiếp thu và giải trình một số ý kiến mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia ghi nhận, tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề mà cử tri huyện Kỳ Anh quan tâm. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng; những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, đề nghị các sở, ngành và huyện Kỳ Anh kịp thời xem xét, giải quyết./.


Thúy Nga-Anh Đức