Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

22:08 03/10/2023
Chiều 3/10, Trường TH&THCS Kỳ Trung tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thành Quý - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện; Trần Thanh Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn; Lãnh đạo UBND xã Kỳ Trung cùng các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn.

Văn nghệ chào mừng
Thầy giáo Nguyễn Xuân Quý - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi lễ

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” là hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội; khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Đ/c Nguyễn Thành Quý - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

Phát động tuần lễ, đồng chí Nguyễn Thành Quý - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện khẳng định: Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Toàn xã hội cần chung tay để việc học tập của mọi người dân được duy trì và tiến lên không ngừng chứ không chỉ dừng ở một tuần lễ. Đề nghị các em học sinh cần hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Gia đình cùng các tổ chức xã hội cần chăm lo nhiều hơn nữa việc học của con em, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập. Các đơn vị trường học tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” cũng như các phong trào, cuộc vận động khác.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao tặng những phần quà cho Trường TH&THCS Kỳ Trung.

Việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng cho học sinh và người dân trên địa bàn xã, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Từ đó, góp phần cho ngành giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển và đẩy mạnh phong trào thi đua "Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030"./.


Trà Giang