Hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19

10:24 28/07/2020
Thực hiện Công văn số 26 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Tỉnh, trước tình hình diễn biến mới của dịch covid-19 đang bùng phát tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, sau hơn 90 ngày cả nước đã kiểm soát chặt chẽ không để xẩy ra một ca nhiễm nào. Sáng ngày 27/7, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch tại các điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa Thị xã và Huyện Kỳ Anh thành phần tham gia gồm có:  Phòng y tế, giám đốc, trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp. Theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Kỳ Anh đến thời điểm này có 186 công dân đi từ Thành phố Đà Nẵng về, đang cách ly tại nhà, trong đó có 2 trường hợp ở Kỳ Phong và Kỳ Hải về từ ngày 14/7 hiện nay đang có biểu hiện sốt, các cơ quan chức năng đang cho cách ly tại các trạm y tế xã trên. Được biết chiều cùng ngày Trung tâm CDC của Tỉnh đã vào lấy mẫu để xét nghiệm, nếu trường hợp hai bệnh nhân dương tính thì sẻ chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh để theo dõi và điều trị còn nếu âm tính sẻ cho về cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày theo quy định. Đồng thời cho “kích hoạt” lại Ban chỉ đạo các xã, phân công nhiệm vụ lại các thành viên trong ban chỉ đạo, cũng cố các vật dụng, vật tư y tế phòng chống dịch, tiếp tục rà soát những người đi từ Đà Nẵng và những vùng có dịch về để khai báo y tế.

Theo đó huyện Kỳ Anh sẻ xây dựng lại kế hoạch phương án và cũng cố lại các khu cách ly tập trung của huyện tại xã Kỳ Sơn, Kỳ Thượng để sẳn sàng cho các tình huống xẩy ra./.


Anh Đức