16:07 24/11/2023
Sáng ngày 25/11/2023, Thường trực Huyện ủy tổ chức cuộc làm việc để triển khai xây dựng mô hình “Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng”, nâng cao tiêu chí nông thôn mới tại xã Kỳ Khang.

Đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thượng tá Trương Xuân Thắng, UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ trì cuộc làm việc.

Đại biểu tham dự

Tham dự cuộc làm việc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện, Đồn Biên phòng Kỳ Khang; Lãnh đạo xã Kỳ Khang, Bí thư, Thôn trưởng thôn Hoàng Dụ, xã Kỳ Khang.

Đại biểu thảo luận

Để nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác dân vận cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân, tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình “Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng” nâng cao tiêu chí nông thôn mới, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chọn nhà văn hóa thôn Hoàng Dụ, xã Kỳ Khang để xây dựng “Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Thôn Hoàng Dụ, xã Kỳ Khang có 315 hộ, với 1.450 nhân khẩu, là thôn có 2/3 là giáo dân. Việc xây dựng mô hình nhằm góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, mối quan hệ đoàn kết quân - dân, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân, từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho bà con vùng giáo, đồng thời cũng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương…

Kết luận cuộc làm việc đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Phát huy sức mạnh tổng hợp, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, giữa các lực lượng để tiến hành xây dựng mô hình. Tích cực tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn; yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các lực lượng và chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, phân công phần việc cụ thể, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thôn Hoàng Dụ cùng thực hiện, đảm bảo an toàn, đúng thời gian quy định./.

Thúy Nga-Anh Đức