Trường THCS Kỳ Tân tổ chức chương trình ngoại khoá Văn học với chủ đề “ Truyện Trung đại Việt Nam”

15:07 25/12/2018
Trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh vừa tổ chức chương trình ngoại khoá Văn học với chủ đề “ Truyện Trung đại Việt Nam” và ra mắt Câu Lạc bộ “ Em yêu Văn học”. Tham dự có đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh cùng Ban Giám hiệu nhà trường.

Trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh vừa tổ chức chương trình ngoại khoá Văn học với chủ đề  “ Truyện Trung đại Việt Nam” và ra mắt Câu Lạc bộ “ Em yêu Văn học”. Tham dự có đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh cùng Ban Giám hiệu nhà trường.

Chương trình văn nghệ...

Trong tiến trình phát triển của nền Văn học Việt Nam, vai trò Văn học trung đại vô cùng quan trọng, những tác phẩm văn học không chỉ có giá trị hiện thực phê phán xã hội phong kiến mà là tấm gương phản chiếu những thăng trầm lịch sử dân tộc, là bản hùng ca về lòng yêu nước tình yêu thương và nhân phẩm cao quý của con người.

Nhằm đa dạng hoá và đổi mới hoạt động dạy học, đồng thời giúp các em được trải nghiệm sáng tạo và hiểu sâu sắc hơn về chương trình văn học trung đại ở lớp 9. Tham dự buổi ngoại có 4 đội chơi, trải qua bốn phần thi: Sân khấu hoá tác phẩm truyện trung đại, Thử tài văn học, Giải ô chữ, cảm thụ Văn học và phần thi dành cho khán giả.

Ra mắt CLB  em yêu văn học..
Trao quà cho các đội tham gia chương trình.

Qua các phần thi các em học sinh đã tái hiện được hình tượng các nhân vật anh hùng áo vải “Nguyễn Huệ - Quang Trung”, hay sự hoá thân vào nhân vật Mỵ Nương trong tác phẩm “ Truyện Lục Vân Tiên” nhằm gửi tới thông điệp ( Hãy luôn trân trọng yêu thương những người phụ nữ - Người bà – Người mẹ - Người chị người em).

Trong tác phẩm truyện Kiều các em đã hoá thân và nhân vật nàng kiều trong những năm tháng sóng gió “ Thanh lâu hai lượt, thanh y hai lần”, trở thành vị quan toà đầu tiên tự thăng đường mở phiên toà để đòi công lý cho mình.

Chương trình ngoại khoá đã tạo sân chơi lý thú hấp dẫn, và 1 lần nữa được sống lại các nhân vật lịch sử trong thời kỳ Trung Đại, và giúp các em ngày 1 yêu thích các tác phẩm cũng như các nhân vật văn học Trung đại nói riêng và văn học nói chung.

Tại chương trình, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao các phần quà cho 4 đội thi và ra mắt CLB Em yêu văn học và trao 10 phần qua cho các em hoá trang xuất sắc nhất.


Trung Anh


Tin liên quan