Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh: Thăm hỏi động viên các gia đình bị lốc xoáy ở xã Kỳ Trung.

14:42 17/05/2018
Để động viên bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống, sáng ngày 17/5, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã đến động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại trong trận lốc xoáy vừa qua ở xã Kỳ Trung. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện phòng LĐTBXH huyện.

Để động viên bà con nhân dân  sớm ổn định cuộc sống, sáng ngày 17/5, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh đã đến động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại trong trận lốc xoáy vừa qua ở xã Kỳ Trung. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ  huyện và đại diện phòng LĐTBXH  huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn cùng chính quyền địa phương
động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại trong trận lốc xoáy vừa qua.

Trước đó, vào hồi 15 giờ 30 phút chiều ngày 15/5, trên địa bàn xã Kỳ Trung đã xảy ra trận lốc xoáy và mưa đá, làm nhiều nhà dân bị hư hỏng, cột điện và cây cối đổ ngã, gây thiệt hại đến đời sống, sản xuất của nhân dân. Hậu quả, làm 41 hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa,  04 cột điện 04 bị gãy đổ,  2 nhà văn hóa thôn Bắc Sơn, thôn Đất Đỏ bị tốc mái; 12 ha lúa, 1 ha ngô, 11 ha cây lâm nghiệp bị gãy đổ.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra , huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo chỉ huy địa phương huy động lực lượng giúp nhân dân khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã đến kiểm tra mô hình vườn mẫu của gia đình anh Võ Công Sơn ở thôn Đất Đỏ. Đây là mô hình mô hình vườn mẫu đã đạt giải A  tại hội thi vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu cấp tỉnh vừa qua.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện kiểm tra mô hình
trồng cây ăn quả của gia đình anh Võ Công Sơn ở thôn Đất đỏ, xã Kỳ Trung.

Được biết, thực hiện chủ trương  xây dựng vườn mẫu, gia đình anh Võ Công Sơn đã cải tạo 2,1ha  vườn tạp sang trồng chè công nghiệp và trồng các loại cây ăn quả, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhờ vậy, mỗi năm gia đình anh  hàng trăm triệu đồng.

Vườn chè nguyên liệu  của gia đình anh Võ Công Sơn.

Thành công trong xây dựng vườn mẫu, đã tạo sự lan tỏa để bà con nông dân ở  xã Kỳ Trung tham quan, học tập và xây dựng vườn mẫu trong Nông thôn mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Bùi Quang Hoàn
kiểm tra tại trường Mầm non xã Kỳ Trung.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn đã đến kiểm tra tại trường Mầm non xã Kỳ Trung. Hiện, nhà trường đang đầu tư xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm./.

Phạm Tuấn, Mạnh Hải