Lốc xoáy làm hư hỏng một số nhà dân ở xã Kỳ Trung

04:59 17/05/2018
Vào hồi 15 giờ 30 phút chiều ngày 15/5, trên địa bàn xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh đã xảy ra trận lốc xoáy và mưa đá kéo dài hơn 15 phút đã làm nhiều nhà dân bị hư hỏng, cột điện và cây cối đổ ngã, gây thiệt hại đến đời sống, sản xuất và dân sinh của nhân dân

Vào hồi 15 giờ 30 phút chiều ngày 15/5, trên địa bàn xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh  đã xảy ra trận lốc xoáy và mưa đá kéo dài hơn 15 phút đã làm nhiều nhà dân bị hư hỏng, cột điện và cây cối đổ ngã, gây thiệt hại đến đời sống, sản xuất và dân sinh của nhân dân.

Lốc xoáy quét gây thiệt hại chủ yếu tại thôn Bắc Sơn xã Kỳ Trung. Ngoài hơn 41 hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa, trong đó, có 4 hộ thiệt hại về nhà cửa trên 50%, 16 hộ thiệt hại về nhà cửa từ 20 đến dưới 50%; đổ gãy 04 cột điện 04, 02 biển chỉ dẫn giao thông tuyến đường, nhà văn hóa thôn Bắc Sơn, thôn Đất Đỏ bị tốc mái; 12 ha lúa, 1 ha ngô, 11 ha cây lâm nghiệp bị gãy đổ, Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường huy động lực lượng giúp nhân dân khắc phục thiệt hại.

Đồng chí Lê Văn Trọng, HUV, Trưởng phòng NNPTNT  huyện
​ kiểm tra tình hình thiệt hại lốc xoáy tại Kỳ Trung.

Ngay sau khi biết tin lốc xoáy, chính quyền xã Kỳ Trung đã đến động viên, thăm hỏi những gia đình có người bị thương và gia đình có nhà ở, công trình bị tốc mái, hư hỏng nặng và những hộ dân bị ảnh hưởng khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống sản xuất, giúp đỡ 2 hộ bị hậu quả nặng nề, gia đình có hoàn cảnh khó khăn khắc phục nhà cửa cho các hộ gia đình Nguyễn Tiến Hợp, Phan Văn Công - thôn Bắc Sơn./.

Thúy Nga, Anh Đức