Huyện đoàn Kỳ Anh tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Huyện đoàn Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Lê Mã Lương, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Huyện  đoàn Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng các đồng chí  Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Lê Mã Lương, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị....

Đ/c Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn khai mạc hội nghị....

Năm 2018, các cấp Đoàn ở huyện Kỳ Anh đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, có nhiều nét mới phù hợp, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của thanh niên. Bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên học tập, lập thân lập nghiệp, gắn với xây dựng NTM, nhiều công trình, phần việc do các cấp đoàn đảm nhận được triển khai tích cực. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, mẹ Việt Nam anh hùng, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Vận động trao tặng 2.500 suất quà, trị giá 850 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tốt phong trào hiến máu tình nguyện, thu được 299 đơn vị máu. Phối hợp khởi công xây mới 11 nhà nhân ái với tổng giá trị gần 900 triệu đồng. Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miền phí cho hơn 700 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kỳ Tân, Kỳ Lạc và Kỳ Trung.

Phong trào tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới, đã huy động hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý rác thải, chỉnh trang vườn mẫu, làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương thuỷ lợi nội đồng; hỗ trợ cải tạo 86 vườn hộ, 21 khu dân cư kiểu mẫu, chỉnh trang, trồng mới 6000 cây xanh, 21 km hàng rào xanh tại các tuyến đường thanh niên kiểu mẫu. Trong năm, tổ chức đoàn các cấp đã giới thiệu được 167 thanh niên ưu tú cho tham gia học lớp cảm tình Đảng và đã kết nạp được 1215 thanh niên ưu tú vào Đảng...

Đ/c Trần Đình Gia, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị...

Phát biểu tại  hội  nghị, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và huyện Kỳ Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện đoàn Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Nâng cao chất lượng cán bộ đoàn; tăng cường tổ chức học tập lý luận chính trị cho đoàn viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh toàn diện. Tích cực tham gia xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, chỉnh trang vườn hộ, nhà ở dân cư; phát triển các mô hình kinh tế; Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên thanh thiếu niên và phát động đợt cao điểm thực hiện nghiêm túc về luật ATGT, đảm bảo an ninh trật tự, không buôn bán, sử dụng pháo nổ và không tham các loại tội phạm xã hội khác trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Tại lễ tổng kết các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và huyện Kỳ Anh đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các bằng khen, giấy khen, cờ thi đua của tỉnh đoàn cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018.


Thúy Nga, Trung Anh