Truyền thông về nước sạch vệ sinh môi trường bằng hình thức sân khấu hóa

18:36 28/11/2023
Chiều ngày 28/11/2023, Hội LHPN xã Kỳ Thọ phối hợp Công ty Habitat tổ chức sự kiện truyền thông về nước sạch vệ sinh môi trường bằng hình thức sân khấu hóa.

Chị Phạm Phương Mai - Phó Chủ tịch HLHPN xã Kỳ Thọ thông qua chương trình

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Trần Thị Sáng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí Đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định số 1543-QĐ/HU của BTV Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Công an xã; các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí BCH các chi bộ; BCH chi hội phụ nữ các thôn, toàn thể chị em phụ nữ và bà con nhân dân trên địa bàn xã Kỳ Thọ

Chị Nguyễn Thị Thơm - Chủ tịch HLHPN xã Kỳ Thọ khai mạc buổi lễ

Nước sạch và vệ sinh môi trường là những vấn đề quan trọng, cấp thiết đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, dân tộc. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp nhằm bảo đảm cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường cho người dân.

Các tiết mục tại chương trình

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thọ đã triển khai nhiều chương trình, dự án về nước sạch và vệ sinh môi trường. Trong đó, chú trọng đến việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nước sạch và vệ sinh môi trường, phân loại xử lý rác thải. Hội LHPN xã Kỳ Thọ đã tuyên truyền về phân loại xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt hộ gia đình bằng nhiều hình thức như: tổ chức các cuộc tuyên truyền trực tiếp thông qua các cuộc họp dân, các cuộc họp của các chi hội, đoàn thể; Thu âm các bài truyền thông và phát thanh trên loa phát thanh xã, thôn...

Chương trình được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, với 8 tiết mục, các tiểu phẩm, kịch bản sinh động, hấp dẫn, giúp người dân dễ dàng tiếp thu và thay đổi hành vi, góp phần bảo vệ môi trường sống trong sạch, lành mạnh.

Chương trình được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của người dân về các nội dung: Phân loại xử lý rác thải, tác hại của tấm lợp bia rô xi măng và phá bỏ nhà vệ sinh hai ngăn xây nhà vệ sinh tự hoại./.


Văn Thoại - Tiến Quân