Đoàn xã Kỳ Khang tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước ở trẻ em

08:14 13/05/2022
Để chủ động trong việc phòng, tránh và hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra, đặc biệt vào dịp hè, Đoàn xã Kỳ Khang phối hợp Ban công an xã đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm phòng chống đuối nước tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao và nguy hiểm.
Đoàn xã Kỳ Khang tổ chức cắm biển phòng chống đuối nước tại đập Khe Cà, thôn Quảng Ích

Trước tình trạng đuối nước diễn ra tại nhiều địa phương trong những ngày đầu hè 2022, Đoàn xã Kỳ Khang phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã có nhiều giải pháp tăng cường công tác truyền thông. Trong đó, đã tập trung tuyên tuyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua việc phát, dán các tờ rơi có hình ảnh trực quan tại các khu dân cư; phối hợp cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước trên các sông, hồ, đập, ao, suối.

và đập Hố Gieng, thôn Đồng Tiến

Đoàn viên đoàn xã Kỳ Khang cắm biển cảnh báo ở hồ, đập, sông suối - nơi vào mùa hè trẻ em hay đến chơi và tắm. Bên cạnh tuyên truyền lưu động thì các liên đội trường học tổ chức ngoại khoá tuyên truyền hướng dẫn các em về phóng tránh tai nạnh đuối nước.

Phối hợp BGH Nhà trường tổ chức tuyên truyền tại trường học

Chị Tô Thị Lê Na - Bí thư Đoàn xã Kỳ Khang cho biết: “Kỳ Khang là địa phương có nhiều hệ thống ao hồ, sông suối chảy qua địa bàn. Để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhất là tai nạn đuối nước trẻ em, Đoàn xã đã tổ chức cắm 03 biển cảnh báo tại các nơi có nguy cơ cao.

Và tuyên truyền lưu động qua loa phát thanh

Ngoài ra, Đoàn xã còn chỉ đạo các chi đoàn tuyên truyền qua loa phát thanh tới các em đội viên, thiếu nhi trong dịp hè khi các em được bàn giao về địa phương quản lý”.


Huyền Trang