Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023

12:26 25/11/2023
Sáng ngày 25/11/2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kỳ Anh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Từ Tuấn Phương, Trưởng Ban phong trào, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Bác sĩ Bùi Thị Bích Ngọc, Phó trưởng Khoa huyết học Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh; Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Võ Sỹ Duyệt, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể cấp huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Bí thư huyện đoàn khai mạc ngày hội hiến máu

Niềm vui khi cho đi những giọt máu của mình

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” , phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ huyện Kỳ Anh ngày càng được lan tỏa và phát triển mạnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Mỗi giọt máu cho đi như tiếp thêm sự sống, thêm niềm vui, niềm hạnh phúc và tình yêu thương của lòng nhân ái. Chương trình đã thu hút gần 400 đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Số máu tiếp nhận  303 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu, khắc phục tình trạng khan hiếm máu. Số lượng máu này được bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận, bảo quản đưa vào ngân hàng máu, kịp thời cứu chữa bệnh nhân phục vụ cấp cứu những bệnh nhân cần truyền máu, góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho người bệnh.

Đ/c Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội hiến máu

Được biết, thời gian qua Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kỳ Anh luôn quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp việc hiến máu được triển khai đến người dân. Nhờ đó, đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện được mở rộng, số người tham gia hiến máu lần đầu và hiến máu nhắc lại ngày càng tăng và sự phối hợp của các ban ngành đối với công tác hiến máu tình nguyện cũng ngày càng chặt chẽ hơn./.

Thúy Nga-Anh Đức