Lễ ra mắt câu lạc bộ Dân vũ thể thao.

21:37 21/11/2020
Chiều ngày 20/11, Hội liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Châu tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Dân vũ thể thao và hội thi Dân vũ lần thứ nhất năm 2020. Đây là đơn vị đầu tiên của huyện Kỳ Anh tổ chức thành lập câu lạc bộ Dân vũ. Tới dự có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Đương, HUV, Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện; Phạm Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong toàn xã đã về dự và tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ…

Đại biểu tham dự

Câu lạc bộ Dân vũ xã Kỳ Châu được thành lập với  110 thành viên tham gia. Sau khi ra mắt, CLB đã đề ra quy chế hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. Theo đó, các thành viên Câu lạc bộ ở các thôi sẽ sinh hoạt và buổi chiều và buổi tối từ 19h-21h tối hàng ngày trong tuần với các nội dung tập một số bước nhảy cơ bản, có thể sáng tạo những bước nhảy đơn giản, nhẹ nhàng trên nền nhạc. Dân vũ là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ, là vũ điệu của tập thể, là sinh hoạt cả cộng đồng được các chị em yêu thích. Các bài hát trong những điệu nhảy Dân vũ là những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước; tình thương yêu con người, tiết tấu nhạc sôi động, với các động tác đơn giản. Câu lạc bộ ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của các chị em phụ nữ, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân. Đồng thời là môi trường để chị em rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển. Ngoài ra, còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương và Hội cấp trên; Phổ biến kiến thức về CSSKSS- KHHGĐ, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, rèn luyện 4 phẩm chất của Phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Tại buổi ra mắt những hội viên trong câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục Dân vũ đặc sắc với những điệu nhảy truyền thống, đặc trưng của khiêu vũ thể thao như: rumba, cha cha cha, tango.

Ngay sau lễ ra mắt là hội thi Dân vũ lần thứ nhất năm 2020 giữa các chi hội trong toàn xã, tại đây các chị em phụ nữ đã thể hiện các điệu nhảy một cách nhịp nhàng, uyển chuyển với các tiết tấu nhạc sôi động, Hội thi là sân chơi lành mạnh, là môi trường để rèn luyện sức khỏe, qua đó đã thu hút được nhiều chị em phụ nữ với nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia, Qua đó giúp chị em có điều kiện giao lưu, học hỏi. Từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở địa phương ngày càng phát triển.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi hội phụ nữ thôn Bắc Châu; giải nhì cho chi hội thôn Hiệu Châu; 2 giải ba cho đội thôn Châu Long và Thôn Thuận Châu./.


Thuý Nga, Anh Đức