Hội thi tuyên truyền phòng chống di cư trái phép

10:57 24/07/2020
Tối ngày 24/7, Hội LHPN Hà Tĩnh đã phối hợp với Tổ chức di cư quốc tế (IOM) và Hội LHPN huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng tàu thuyền tại sân vận động xã Kỳ Đồng.
Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi có sự tham dự của ngài An Thô Ny Nai – Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội; bà Dương Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh. Hội thi có 3 đội tham gia, gồm các xã: Kỳ Phú, Kỳ Khang và Kỳ Xuân. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và thể hiện tài năng.

Màn chào hỏi của đổi xã Kỳ Khang
xã Kỳ Xuân
và xã Kỳ Phú

Phần thi thứ nhất, các đội chơi đã sân khấu hóa và bằng các làn điệu dân ca, hò, vè vô cùng đặc sắc, để giới thiệu về đội chơi của mình. Phần thi tìm hiểu, 3 đội phải trả lời 12 câu hỏi của ban tổ chức liên quan đến những quy định xuất khẩu lao động, di cư an toàn, về thị trường lao động và yêu cầu đối với người xuất khẩu lao động. Trong phần thi tài năng, các đội đã lần lượt chinh phục ban giám khảo bằng những tiết mục kịch vô cùng đặc sắc về tuyên truyền phòng chống di cư trái phép với cách thể hiện rất gần gũi và duyên dáng.

Phần thi kiến thức các đội tham gia trả lời 12 câu hỏi của BTC đưa ra

Sau các màn tranh tài gay cấn, đội thi của xã Kỳ Khang đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi “tìm hiểu kiến thức về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép sang Úc bằng tàu thuyền.

Phần thi năng khiếu các đội thể hiện tài năng của mình bằng các vở kịch có nội dung liên quan
đến hội thi
Kết thúc hội thi đơn vị xã Kỳ Khang đã xuất sắc đạt giải nhất

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho người dân về di cư an toàn, chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về xuất khẩu lao động, những rủi ro của di cư trái phép; các âm mưu, thủ đoạn lừa gạt của các tổ chức đưa người di cư trái phép... Từ đó, giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, để có những quyết định đúng đắn, không mạo hiểm mạng sống và tiền bạc của mình để di cư sang Úc.


Huyền Trang - Phạm Tuấn