Ấn tượng Khai mạc đại hội TDTT huyện Kỳ Anh lần thứ IX năm 2022

16:17 22/05/2022
Sáng ngày 22/5, UBND huyện Kỳ Anh long trọng khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022. Dự lễ khai mạc có đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh; Đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; thành viên BCĐ Đại hội TDTT huyện và trên 1.700 đại biểu đại diện cho các lực lượng và nhân dân trên địa bàn huyện.

Lễ khai mạc được diễn ra trong không khí trang nghiêm; cờ Tổ quốc; ảnh Bác Hồ; cờ, biểu tượng thể dục thể thao và đội hồng kỳ lần lượt được rước qua lễ đài. Trong không gian rực rỡ cờ hoa, các đoàn đại biểu đại diện cho các tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, lực lượng vũ trang tham gia diễu hành biểu dương lực lượng thể hiện khí thế của một vùng quê giàu truyền thống anh hùng.

Trao cờ lưu niệm cho các khối

Ngay sau màn diễu dành biểu dương, ngọn đuốc lửa thiêng tiếp từ Nghĩa trang liệt sĩ huyện được các vận động viên tiêu biểu của huyện nhà chuyển tới đài lửa và được đồng chí Bí thư Huyện ủy thắp sáng. Ngọn lửa là hình ảnh tiếp nối truyền thống vẻ vang của quê hương, là biểu tượng hun đúc ý chí quyết tâm, tinh thần thể thao cao thượng, trong sáng và khát khao vươn tới những đỉnh cao mới trong thể thao.

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện uỷ Kỳ Anh thắp sáng đài đuốc của Đại hội
Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện,
Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện khai mạc đại hội

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện nhấn mạnh: Đại hội TDTT của huyện lần này là dịp để tổng kết phong trào, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tuyên dương những điển hình tiên tiến, đồng thời nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận những hạn chế trong quá trình triển khai phong trào TDTT trên địa bàn; từ đó, xác định đúng phương hướng, mục tiêu và các giải pháp nhằm phát triển phong trào TDTT của huyện. Để tổ chức thành công Đại hội TDTT cũng như phát triển công tác TDTT của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện tập trung chỉ đạo, điều hành hoàn thành tốt các mục tiêu và chương trình Đại hội đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao; đổi mới nội dung, cách thức tổ chức Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", nhằm tạo thành phong trào rèn luyện thân thể sôi nổi, rộng khắp, hình thành thói quen vận động tích cực suốt đời trong Nhân dân.

Đại diện tổ trọng tài tuyên thệ
Khối ảnh Bác tiến vào lễ đài

Khối Hồng Kỳ tiến vào lễ đài

Những năm qua cấp ủy Đảng chính quyền huyện Kỳ Anh đã thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Theo đó, phong trào TDTT trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng. Phong trào thể thao huyện Kỳ Anh đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện, từ phong trào quần chúng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp đáng kể vào thể thao của tỉnh, của quốc gia; số huy chương đạt được của thể thao huyện Kỳ Anh tham gia các giải quốc gia và quốc tế năm sau đều cao hơn năm trước. Toàn huyện có 20/20 xã có quy hoạch xây dựng khu thể thao, trong đó, có 16 xã có khu thể thao đạt chuẩn, có 183 sân bóng đá, trên 400 sân bóng chuyền; 244 CLB, 126 cộng tác viên TDTT. 5 năm qua, toàn huyện đã tổ chức được trên 200 giải bóng chuyền nam, nữ, trên 100 giải bóng đá, 60 giải kéo co và hàng trăm giải bóng bàn, cầu lông ở các xã, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Thu hút hàng nghìn lượt người thường xuyên tham gia luyện tập, số người thường xuyên tập luyện TDTT hàng năm tăng mạnh. Năm 2017 tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đạt 33.45% dân số đến năm 2021 tăng lên 43.4%. Những năm qua, huyện Kỳ Anh luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về phong trào thể thao quần chúng. Có 02 vận động viên tham gia thi đấu tại Segame 29, kết quả dành được 01 huy chương Vàng hạng cân 68kg môn Karatedo; 01 Huy chương Bạc ở nội dung chạy 4x400m nam; tại Seagame 30 có 04 vận động viên tham gia và dành được nhiều thành tích: 02 HCV đồng đội nội dung 4x100m tiếp sức Nam, nữ, 01 HCB cá nhân nội dung 400m, HCĐ nội dung karatedo hạng 61 kg; HVĐ nội dung thuyền đôi hạng nhẹ HCB nội dung chạy vượt chướng ngại vật cự ly 3000m. Tại Seagame 31 Kỳ Anh có 03 VĐV đang thi đấu thuộc các xã Kỳ Đồng, Kỳ Sơn và Kỳ Châu.

Khối Quân sự tiến vào lễ Đài
màn đồng diễn nhìn từ trên cao
Màn đồng diễn xếp hình bản đồ Việt Nam

Đại hội thể dục thể thao huyện Kỳ Anh lần thứ IX thu hút được gần 1000 Vận động viên tham gia ở 8 nội dung thi đấu khác nhau, trong đó có 04 nội dung đã được tổ chức trướcLễ khai mạc Đại hội và 04 nội dung được tổ chức ngay sau Lễ khai mạc đại hội.

Đại hội TĐTT là sân chơi lành mạnh, bổ ích; là dịp để các VĐV có điều kiện cọ xát, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu. Những vận động viên đạt thành tích cao ở các môn thi đấu sẽ được Ban tổ chức lựa chọn tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho tập thể có thành tích
cao trong phong trào thể dục thể thao
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động thể dục thể thao

Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT trong 5 năm qua./.

Màn đồng diễn Dân vũ do Hội viên hội phụ nữ huyện thể hiện
Giải kéo co nam nữ được tổ chức ngay sau Lễ khai mạc Đại hội


Nhóm PV Trung tâm VH-TT huyện