Xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp-an toàn ở trường mầm non

17:39 25/10/2019
Cùng với gia đình, ngôi trường là ngôi nhà thứ hai của trẻ, là nơi giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhưng không phải ai cũng nhận thức một cách đầy đủ, thấu đáo về vai trò, vị trí đó của môi trường giáo dục thân thiện. Mỗi nhà trường phải xây dựng cho được một môi trường sư phạm bảo đảm đạt được các yêu cầu về giáo dục với tầm quan trọng như vậy, đối với trường mầm non Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) nhiều năm qua đã cố gắng rất nhiều để tạo cảnh quan môi trường, cảnh quan sư phạm, tổ chức thực hiện một số nội dung giáo dục để đảm bảo môi trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” tạo hứng thú, tâm lý thỏa mái cho cả cô giáo và trẻ.

Cảnh quan của nhà trường là một ngôi trường xanh- đẹp, sạch và an toàn để trẻ được vui chơi, hít thở không khí trong lành dưới những bóng cây và có cả sắc hoa, có đồ chơi an toàn, đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh .... luôn có bầu không khí thoải mái, không gian thân thiện, góp phần rất lớn trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ tốt nhất trong điều kiện và hoàn cảnh của nhà trường, tạo cho mỗi trẻ, mỗi giáo viên, nhân viên ở trường "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Để thực hiện được điều đó, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo CBGVNV cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, ban chỉ huy quân sự huyện đã ra quân lao động, vệ sinh môi trường tạo cảnh quan sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Qua việc triển khai nội dung trên, môi trường và cảnh quan sư phạm tại trường mầm non Kỳ Phú bước đầu đã có những bước chuyển biến rõ rệt theo các tiêu chí của chuyên đề "Xây dựng trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"; góp phần tạo sự hứng thú cho trẻ và nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới dạy và học hiện nay.

Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với trẻ giúp trẻ càng thêm yêu quý trường lớp, cô giáo, bạn bè. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa giáo dục trẻ ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường . Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì cần giáo dục trẻ cùng bảo vệ và xây dựng môi trường xanh sạch đẹp và an toàn.


Phạm Tuấn