Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể khỉ vàng quý hiếm để thả về tự nhiên

12:06 17/08/2022
Cá thể khỉ vàng thuộc danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB. Sau khi được người dân thông báo, Công an xã Lâm hợp đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh bàn giao cá thể khỉ vàng cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Cá thể khỉ vàng có trọng lượng khoảng gần 03kg, thuộc nhóm IIB, nhóm nguy cấp quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cần ưu tiên bảo tồn. Trước đó, khoảng đầu tháng 8/2022, trên đường đi làm về, chị chị Nguyễn Thị Hoài, ở thôn Đông Hà, xã Lâm Hợp bắt gặp một con khỉ vàng bị người đi bẫy thú bẫy trật, gãy mất một chân trái, sau khi bắt được chị Hoài đã đưa về chăm sóc. Sau gần 2 tuần được chăm sóc, đến nay, cá thể khỉ vàng đã lành vết thương, khỏe mạnh. Ngày 15/8, chị Hoài đã chủ động liên hệ với Công an xã Lâm Hợp và Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh tự nguyện giao nộp cá thể khỉ để thả về với môi trường tự nhiên.

Hiện, cá thể khỉ vàng đã được Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang đưa về tiếp tục theo dõi, chăm sóc đảm bảo sức khỏe, sau đó thả về môi trường tự nhiên để thực hiện công tác bảo tồn./.


Thúy Nga-Anh Đức


Tin liên quan