Ủy ban MTTQ huyện sơ kết đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm 2022

10:47 07/10/2022
Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá công tác mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận 3 tháng cuối năm 2022. Tham dự có đồng chí Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy.
Đại biểu tham dự

9 tháng đầu năm 2022, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn, nhưng Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2022.

Chủ trì Hội nghị

Trong đó, đã tập trung vận động, động viên, hướng dẫn hội viên, đoàn viên và Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh. Kết quả: Toàn huyện đã thành lập mới 196 mô hình phát triển kinh tế; 4 Tổ hợp tác, 26 doanh nghiệp, 95 vườn mẫu, vận động người dân hiến 690m2 đất, 1.012 cây, 155m tường rào để mở rộng các tuyến đường giao thông; huy động tiền và ngày công làm được 13,59km đường bê tông giao thông nông thôn...

Đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu khai mạc

Ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ” tại thôn Lạc Vinh (xã Kỳ Lạc), thôn Tân Giang (xã Kỳ Giang); hiện nay đang chuẩn bị ra mắt hoạt động ngôi nhà trí tuệ tại thôn Hồ Hải (xã Kỳ Tiến) và thôn Hồng Xuân (xã Kỳ Tây) trong Quý IV/2022.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện trình bày báo cáo 9 tháng đầu năm

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã kêu gọi, vận động, tiếp nhận, phân bổ và trao 7.478 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người có công với số tiền trên 3,6 tỷ đồng , đảm bảo 100% hộ nghèo đều có quà Tết.

Đồng thời, tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được hơn 16,7 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 223 nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài việc huy động nguồn lực hỗ trợ làm nhà ở kiên cố cho các đối tượng, MTTQ và các tổ chức thành viên đã triển khai các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, như: hỗ trợ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, tạo sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.  MTTQ phối hợp với các cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức thành viên trao 12.786 suất quà với trị giá hơn 3.340.000.000 đồng.

Toàn huyện đã quy tập và di dời được 1.089 ngôi mộ có chủ và vô chủ tập trung về tại nghĩa trang các xã (611 mộ có chủ và 478 mộ vô chủ).

Thời gian tới, UB MTTQ huyện và các thành viên tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống, tham nhũng, lãng phí tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian tới đề nghị Mặt trận các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chương trình phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà; vận động Nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, về xây dựng nông thôn mới; quy hoạch sắp xếp, bố trí dân cư; thực hiện công tác giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân…Các tổ chức thành viên cùng phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo nguồn lực để thực hiện tháng cao điểm hành động vì người nghèo, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn trong dịp Tết cổ truyền 2023.

Huyền Trang