Ủy ban MTTQ huyện Sơ kết công tác mặt trận quý I, năm 2022

07:07 09/04/2022
Sáng ngày 8/4, UB MTTQ huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy.
Toàn cảnh Hội nghị

Quí I/2022, Mặt trận Tổ quốc các cấp từ huyện đến cơ sở thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch, bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp; thời tiết bất thuận, rét đạm, rét hại kéo dài, với cường độ lớn,…Nhưng  được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, của cấp ủy Đảng các cấp; sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, các tổ chức thành viên; Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra.

Đại biểu tham dự

Tích cực vận động đoàn viên, hội viên, người dân tự giác tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Toàn huyện đã thành lập mới 65 mô hình phát triển kinh tế, 143 vườn mẫu, 11 doanh nghiệp; vận động người dân hiến 690m2 đất, 1.012 cây, 155m tường rào để mở rộng các tuyến đường giao thông; huy động tiền và ngày công làm được 4,5km đường bê tông giao thông nông thôn; 5,6km rãnh thoát nước; 0,73km đường trục chính nội đồng; kiên cố hóa 0,664km kênh mương; lắp đặt 2,13km đường điện chiếu sáng; 3,7km bồn hoa; trồng bổ sung và trồng mới 9,3km hàng rào xanh các loại; 3.210 cây bóng mát; di dời 105 công trình chăn nuôi không hợp lý, xây 384 hố xử lý chất thải chăn nuôi, 617 hố xử lý rác thải; mua 2.368 thùng, sọt đựng rác; vận động chỉnh trang, nâng cấp 132 nhà ở và công trình phụ chỉnh trang 374 vườn hộ; ...

Công tác phòng chống dịch bênh Covid 19 được quan tâm tập trung chỉ đạo, linh hoạt, thực hiện các biện pháp trong điều kiện con em từ mọi miền đất nước và nước ngoài về quê đón tết cùng gia đình khá đông; nhưng dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các hoạt động lao động, sản xuất, kinh doanh vui Tết, đón Xuân diễn ra theo kế hoạch.

Quý I/2022, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc huyện đã tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được hơn 15 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện kế hoạch quy tập mộ có chủ và vô chủ năm 2022, Mặt trận Tổ quốc các xã phối hợp với Hội Người cao tuổi và các tổ chức thành viên tiếp tục triển khai quy tập, di dời các ngôi mộ ở các cánh đồng, nhà văn hoá thôn đến các nghĩa trang. Trong 3 tháng đầu năm 2022, toàn huyện đã quy tập và di dời được 218 ngôi mộ có chủ và vô chủ tập trung về tại nghĩa trang các xã (trong đó 114 mộ có chủ và 104 mộ vô chủ) .

Đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, UBMTTQ huyện chủ trì, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội huyện xây dựng Kế hoạch số 01/KH-MTTQ-BTT về việc giám sát và phản biện xã hội năm 2022. Làm tốt rà soát, thẩm định danh sách đề nghị làm nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các xã.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để tìm ra những giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quý II.

Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh đã đạt được trong quý I, năm 2022. Đồng chí cũng yêu cầu MTTQ huyện nhìn nhận nghiêm túc và tìm cách tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn mà đơn vị đang gặp phải. Đồng thời, phát huy hơn nữa vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tôn giáo trên địa bàn, xây dựng nông thôn mới, đời sống văn minh, nếp sống văn hóa. Tiếp tục nâng nâng cao năng lực công tác MTTQ từ huyện đến cơ sở, nhất là công tác giám sát phản biện trong đầu tư, giải phóng mặt bằng. Tập hợp ý kiến đoàn viên, hội viên tổ chức đối thoại với cấp ủy, chính quyền địa phương. Tham mưu triển khai tốt mô hình ngôi nhà trí tuệ, xây dựng NTM, các mô hình mang hiệu quả kinh tế cao.


Huyền Trang


Tin liên quan