Tuổi trẻ Kỳ Khang quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ cùng xã nhà phát triển kinh tế - xã hội

23:17 19/04/2022
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kỳ Khang vừa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có các đồng chí Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Kim Trường - HUV, Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh và các đồng chí lãnh đạo xã Kỳ Khang.

Đại biểu dự Đại hội

Tổng số ĐVTN trong độ tuổi của toàn xã là 1400, trong đó số lượng ĐVTN có mặt trên địa phương là 600 đồng chí, số lượng ĐVTN tập hợp là 435 đồng chí, đạt tỉ lệ 73%.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đoàn cấp trên, các cấp ủy Đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể, sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; Cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi xã Kỳ Khang đã nỗ lực, phấn đấu dành được những kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của xã nhà. Năm 2021 Đoàn xã đã vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Bí thư Đoàn xã Kỳ Khang khóa XVIII Tô Thị Lê Na khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh thiếu nhi được triển khai quyết liệt, đồng bộ, với nhiều đổi mới, sáng tạo, có sức lan tỏa trong toàn Đoàn. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, phát huy và giữ vững bản chất, truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Đồng chí Phạm Thị Hằng - Phó Bí thư Đoàn xã Kỳ Khang khóa XVIII trình bày báo cáo chính trị

Các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được duy trì và phát triển; nội dung, hình thức ngày càng đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, thu hút nhiều đối tượng tham gia, tạo được dấu ấn sâu đậm và sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Toàn xã đã thành lập 11 đội hình thanh niên tình nguyện thuộc 11 chi đoàn và 01 đội tình nguyện thường trực của Đoàn xã với sự tham gia của 40 lượt ĐVTN, các hoạt động tình nguyện được triển khai duy trì hiệu quả với các hoạt động như: Bán khẩu trang, rửa xe...gây quỹ, giúp đỡ nhân dân khắc phục các hậu quả do thiên tai, mưa lũ để lại; Tổ chức quyên góp tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Trong nhiệm kỳ, đã trao hơn 300 suất quà tới những hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa .... , trị giá hơn 90.000.000 đồng. Huy động lực lượng ĐVTN tổ chức lao động vệ sinh chỉnh trang nhà ở cho 26 hộ gia đình chính sách, người có công với hơn 550 lượt ĐVTN tham gia.

Đồng chí Nguyễn Kim Trường - HUV, Bí thư Huyện đoàn...

Triển khai 65 đợt ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến đường thanh niên tự quản, hỗ trợ các thôn trang trí, chỉnh trang cơ sở vật chất, nhà văn hóa thôn, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn chỉnh trang vườn hộ; chỉnh trang Đài tưởng niệm liệt sỹ xã, với hơn 2000 lượt ĐVTN tham gia. Thực hiện 10 công trình thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới. Vận động 56 đồng chí lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, 44 thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ xuất ngũ trở về địa phương. Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 350 lượt ĐVTN. Giới thiệu được 30 đoàn viên ưu tú tham gia học cảm tỉnh Đảng trong đó, đã kết nạp 22 đồng chí vào Đảng.

...Và đồng chí Trần Việt - Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội

Tại đại hội, các đoàn viên đã tích cực góp ý các giải pháp như: vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN với các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, phát huy vai trò tổ chức đoàn tham gia công tác xây dựng Đảng...

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa BCH đoàn xã Kỳ Khang khóa XIX

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Trường - HUV, Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Trần Việt - Phó Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả mà Đoàn xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới, Đoàn xã cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Phát huy tích cực vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và chỉnh đốn Đảng, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng chí Tô Thị Lê Na tái đắc cử Bí thư Đoàn xã; bầu 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kỳ Anh lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan