Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh với Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ

14:16 21/08/2022
Ban Thường vụ Huyện đoàn vừa phối hợp Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Kỳ Anh) tổ chức Chương trình “Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ”. Tham dự có đồng chí Trần Văn Sang – UVBTV – Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn – Phó chủ tịch hội đồng đội tỉnh.
Đại biểu tham dự

Huyện Kỳ Anh vinh dự là 1 trong 2 đơn vị được lựa chọn tổ chức điểm hoạt động hưởng ứng cấp tỉnh có sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh niên, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong đó, Ban thường vụ Huyện đoàn đã báo cáo kết quả Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ 18. Với tinh thần “Đoàn kết, bản lĩnh, khát vọng, tiên phong, sáng tạo”, Đại hội đã nghiêm túc đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2017 - 2022; thống nhất thông qua các văn kiện quan trọng và Nghị quyết Đại hội với 03 nhóm nhiệm vụ đột phá, 05 đề án, 04 phong trào, 03 chương trình và 13 chỉ tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội bầu BCH Tỉnh đoàn khóa XVIII gồm 38 đồng chí.

Tổ chức kết nạp Đoàn viên cho 50 học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ. Sau quá trình rèn luyện, giúp đỡ của các đồng chí đoàn viên đi trước cùng sự nổ lực phấn đấu của bản thân từng cá nhân. Đến nay, xét trên tiêu chí kết nạp Đoàn viên có 50/50 học sinh trường THPT Nguyễn Huệ đủ tiêu chuẩn kết nạp Đoàn viên mới. Tại Chương trình, 50 đoàn viên đã được trao thẻ đoàn và sổ đoàn viên.

Đồng thời, nhằm tiếp sức đến trường, chia sẻ khó khăn với các chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ trước thềm năm học mới, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Thẩm mỹ viện Hana, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ trao tặng 20 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Huệ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 8 triệu đồng.

Cũng tại Chương trình này, Ban tổ chức đã triển khai Chương trình "Sách trao tay – Cầu nối tri thức” cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và ra quân lao động vệ sinh khuôn viên địa chỉ đỏ Đền Phương Giai (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh).

Huyền Trang - Trung Anh