10:45 12/05/2022
Tối ngày 11/5, Trung tâm phật giáo huyện Kỳ Anh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022. Đại diện Ban Tôn giáo Hà Tĩnh; Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ huyện; các cơ quan, ban ngành cấp huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Châu đã tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Đại biểu tham dự

Trong những năm qua, các tăng ni, phật tử ở Kỳ Anh đã có nhiều đóng góp chung tay xây dựng quê hương, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động toàn dân đoàn kết đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, an sinh xã hội... Đồng thời, phật tử trong huyện phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân làm tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Đại biểu tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng

Thời gian tới các tăng ni, phật tử, nhà tu hành luôn đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được; tăng cường hơn nữa đại đoàn kết dân tộc và tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; sống tốt đời đẹp đạo, chung sức xây dựng huyện Kỳ Anh thành huyện nông thôn mới vào năm 2023.

... phong tục tắm Phật

Đại lễ từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thể hiện rõ chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Đại lễ được tổ chức long trọng, thu hút đông đảo người dân tham gia./.

Thúy Nga-Anh Đức