Trao bếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước cho Hội viên phụ nữ nghèo huyện Kỳ Anh

16:59 26/04/2022
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO tổ chức Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng, bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu tới các hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Đại biểu tham dự

Dự chương trình có bà Hồ Thị Quý - Nguyên UV Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Hỗ trợ PN phát triển kinh tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí Trương Thị Lượng - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy.

Chương trình đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Theo đó, bếp Ecozen được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp nhận có hiệu suất 38,44%, tuổi thọ 10 năm với trọng lượng 2,5 kg. Bếp được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng và thân thiện với môi trường.

Bà Hồ Thị Quý - Nguyên UV Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Hỗ trợ PN phát triển kinh tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam
hướng dẫn hội viên sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng.

Được tặng bình lọc nước giúp hội viên phụ nữ và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn nước uống sạch, giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước.

Trao bình lọc nước cho Hội viên Hội LHPN xã Kỳ Thọ (huyện Kỳ Anh)

Trong ngày đầu tiên khởi động, chương trình trao 349 bếp đun tiết kiệm năng lượng và 250 bình lọc nước cho hội viên phụ nữ xã Kỳ Xuân và xã Kỳ Thọ.

Đồng chí Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận huyện ủy

Đây là hoạt động khởi động triển khai chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng, máy lọc nước cho hội viên phụ nữ. Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho các hội viên phụ nữ tiếp cận với sản phẩm bếp đun tiết kiệm năng lượng; góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khoẻ của người dân, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phát huy vai trò phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường.

...và Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND mong muốn các đơn vị tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ huyện Kỳ Anh
trong công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường

Theo kế hoạch, trong năm 2022 và năm 2023 Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện sẽ tiếp nhận và trao tặng hơn 7.000 bếp đun tiết kiệm nhiên liệu và hơn 2.000 bình lọc nước cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện.

Huyền Trang - Trung Anh