Trao 160 triệu đồng xây dựng 2 Nhà nhân ái tại huyện Kỳ Anh

15:04 08/08/2022
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh vừa trao 160 triệu đồng để xây dựng 2 ngôi Nhà nhân ái cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Phú - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; ông Trần Đại Hà - Giám đốc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh.

Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng ngày 8/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức khởi công xây dựng 2 nhà nhân ái và thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

Đoàn đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông
Nguyễn Tiến Duẫn (thôn Trường Xuân, xã Kỳ Tây)

Đoàn đã đến trao 160 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông Nguyễn Tiến Duẫn (SN 1954) trú tại thôn Trường Xuân, xã Kỳ Tây thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ bảo trợ xã hội, đau ốm lâu dài, hiện sống trong căn nhà cấp 4 xập xệ và gia đình bà Nguyễn Thị Tiệng (SN 1952) trú tại thôn Kim Sơn, xã Kỳ Bắc thuộc đối tượng hộ nghèo, già cả, đau ốm thường xuyên, nuôi cháu nội mồ côi mẹ sống trong căn nhà hư hỏng nặng. Mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà.

... và gia đình bà Nguyễn Thị Tiệng trú tại thôn Kim Sơn, xã Kỳ Bắc

Được biết, ngôi nhà của ông Nguyễn Tiến Duẫn và bà Nguyễn Thị Tiệng dự kiến xây dựng có diện tích 45m 2 với kinh phí khoảng 120 triệu đồng. Ngoài 80 triệu đồng vừa được hỗ trợ, còn lại do con cái, họ hàng và xóm giềng giúp đỡ.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Kế (thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu)

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Kế (SN 1930) trú tại thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu. Đây là Mẹ Việt Nam anh hùng được Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

Huyền Trang - Tiến Quân