Trang nghiêm Đại lễ Phật đản -VESAK phật lịch 2566 - dương lịch 2022 tại chùa Hữu Lạc

07:32 16/05/2022
Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Đại lễ Phật đản -VESAK phật lịch 2566 - dương lịch 2022. Tham dự và chúc mừng Đại lễ có Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, sau khi ôn lại bài học về cuộc đời Đức Phật, các tăng ni, phật tử được nghe Đại đức Thích Chúc Cường - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Kỳ Anh đọc thông điệp Đại lễ Phật đản phật lịch 2566 của Đức quyền pháp chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Các đại biểu tham dự

Thông điệp kêu gọi các tăng, ni, phật tử nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật và tuân thủ pháp luật; phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi tăng, ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo địa phương đã gửi lời chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, chư vị giáo phẩm, tăng, ni và đồng bào Phật tử đón một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

và lãnh đạo xã Kỳ Bắc tặng hoa chúc mừng

Đồng thời ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, chức việc và đồng bào Phật tử huyện nhà đối với những thành tựu mà huyện Kỳ Anh đã đạt được thời gian qua; bày tỏ sự tin tưởng quý vị chức sắc và đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống “đồng hành cùng dân tộc”, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, của huyện và góp phần xây dựng huyện Kỳ Anh ngày càng giàu mạnh, dân chủ, văn minh...

Huyền Trang - Tiến Quân