Thường trực Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 5

14:25 21/05/2022
Chiều ngày 20/5, Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức Tiếp công dân định kỳ tháng 5, năm 2022.

Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí Thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trước khi bước vào phiên tiếp công dân, các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng, ban ngành chuyên môn đã tiến hành đánh giá kết quả tiếp công dân trong thời gian qua.

Phiên tiếp công dân tháng này có 9 công dân đến đăng ký trực tiếp, kiến nghị, phản ánh, khiếu nại với nhiều nội dung, trong đó chủ yếu liên quan công tác quản lý nhà nước về tài nguyên - môi trường.

Tại buổi tiếp công dân lần này lãnh đạo huyện đã trực tiếp lắng nghe những kiến nghị từ các hộ dân đồng thời đã trực tiếp xử lý những khó khăn vướng mắc đúng theo quy định của pháp luật đảm bảo tính minh bạch khách quan và công bằng cho mỗi công dân.

Sau khi tiếp thu những kiến nghị, phản ánh của công dân; nghe các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã trả lời tiến độ giải quyết các vụ việc. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương phải thực hiện đối thoại giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân theo đúng thẩm quyền. Bởi đây, là những nội dung mà công dân đã đến phản ánh, kiến với với lãnh đạo huyện qua những kỳ tiếp dân trước. Do vậy các địa phương cần phải xem xét giải quyết triệt để. Đồng thời đôn đốc các cơ quan, địa phương thực hiện giải quyết các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại của công dân theo đúng thẩm quyền, tiến độ đã được giao và phải báo cáo về UBND huyện theo quy định.


Huyền Trang


Tin liên quan