Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm

07:29 27/09/2022
Thực hiện Chương trình công tác tháng 9/2022, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức Phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

9 tháng đầu năm, với tinh thần chủ động, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, sự đồng thuận, nỗ lực của toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp nên tình hình kinh tế - xã hội huyện nhà đạt được một số kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo bà con Nhân dân hoàn thành thu hoạch vụ lúa hè thu, triển khai sản xuất vụ Đông.

Tập trung chỉ đạo thực hiện Đề án huyện đạt chuẩn nông thôn mới, quan tâm đến các tiêu chí khó. Xây dựng mới 196 mô hình. Chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn và đã lựa chọn được 12/14 ý tưởng đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP năm 2022, tạo điều kiện cho các cơ sở có sản phẩm chất lượng tốt ký kết hợp tác mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu sang nước ngoài.

Đã phối hợp với đơn vị tư vấn làm việc với Sở Xây dựng hoàn thành công tác thẩm định Hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị Kỳ Đồng, hiện nay đã trình UBND tỉnh phê duyệt. Ban hành thông báo thu hồi đất dự án đường cao tốc Bắc – Nam; tổ chức kiểm kê đất đai, tài sản bị ảnh hưởng, đến nay đã kiểm kê được 977/977 hộ, đạt 100% trên toàn tuyến. Tập trung cao cho công tác bồi thường, GPMB dự án đường cao tốc Bắc – Nam và dự án Rào Trổ.

Công tác giáo dục, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính ngày càng đi vào thực chất và có chiều sâu.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương tập trung cao cho phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; rà soát đánh giá các khu dân cư có khả năng đạt chuẩn trong năm một cách thực chất; tập trung cao công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn liên quan vấn đề nguồn lực xây dựng nông thôn mới, giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, phát triển du lịch cộng đồng, cải cách hành chính, đấu giá đất…

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng ghi nhận những kết quả đạt được thời gian qua. Chia sẽ những khó khăn với các ngành, các địa phương, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, ngành, địa phương tập trung cao cho thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm. Tăng cường cải cách hành chính, quan tâm công tác đào tạo và sắp xếp cán bộ đảm bảo hoạt động hợp lý, hiệu quả. Các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nhất là các đơn vị phấn đấu đạt chuẩn nâng cao, kiểu mẫu trong năm; rà soát, xây dựng các khu dân cư đảm bảo đúng thực chất.

Huyền Trang - Trung Anh