Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã năm 2022

15:20 22/04/2022
Thường trực HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX vừa tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã năm 2022.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Nhuần, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Trọng Nhiệu, Nguyên Ủy viên Thường trực, nguyên Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; Đoàn Đình Anh - Nguyên Ủy viên Thường trực, nguyên Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Về phía huyện Kỳ Anh có Đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhiệu, Nguyên Ủy viên Thường trực, nguyên Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh trình bày
các chuyên đề

Trong thời gian 1 ngày, 155 đại biểu HĐND các cấp đã được các giảng viên là các đại biểu đã tham gia hoạt động HĐND nhiều khóa, giàu kinh nghiệm truyền đạt 4 chuyên đề quan trọng về Công tác thẩm tra của HĐND (thẩm tra của Thường trực, các Ban HĐND về các Báo cáo, Tờ trình, Đề án, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp HĐND); Kỹ năng ra quyết định của HĐND; nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác giám sát của HĐND; kỹ năng thảo luận, chất vấn tại kỳ họp HĐND, phiên họp của Thường trực HĐND.

Đồng chí Đoàn Đình Anh - Nguyên Ủy viên Thường trực, nguyên Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh lên lớp tại buổi tập huấn

Kết thúc mỗi chuyên đề, các đại biểu tham dự tập huấn đã trao đổi thẳng thắn về một số nội dung còn vướng mắc như: cách thức để có câu chất vấn đúng, trúng, có tầm; phương pháp để tìm kiếm thông tin, vấn đề để đề xuất Thường trực HĐND tiến hành giám sát hoặc chất vấn; giải pháp nào để việc thẩm tra của các Ban đạt hiệu quả cao nhất; vai trò của đại biểu HĐND trong việc tiếp dân và tham gia tiếp dân; mức độ tham gia của HĐND trong công tác tham mưu các chế độ, chính sách của UBND trình HĐND ban hành... và được các giảng viên trao đổi lại, bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới hữu ích.

Đây là dịp để đại biểu HĐND các cấp nâng cao hiểu biết, áp dụng vào việc tham mưu ban hành các chính sách của địa phương; tiếp tục giữ mối liên hệ với cử tri, thực hiện tốt việc tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương.


Huyền Trang - Tiến Quân


Tin liên quan