Tạp chí Kinh tế nông thôn bàn giao Nhà nhân ái cho gia đình chị Nguyễn Thị Toại

08:29 26/08/2022
Ngày 25/8, Tạp chí Kinh tế nông thôn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà nhân ái cho gia đình chị Nguyễn Thị Toại ở thôn Hải Hà, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Huyện Kỳ Anh có đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đại diện các phòng ban; lãnh đạo UBND xã Lâm Hợp và các nhà hảo tâm.

Đại biểu tham dự

Về phía Tạp chí Kinh tế nông thôn có ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Trưởng Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ, cùng cán bộ, phóng viên Văn phòng.

Thừa ủy quyền Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn, ông Nguyễn Xuân Hoàng trao Giấy khen
cho bà Nguyễn Thị Hòa, Phó giám đốc Công ty du học và XKLĐ Phú Hưng.

Sau hơn 1 tháng khởi công, xây dựng, căn nhà mơ ước của chị Nguyễn Thị Toại đã hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng. Đại diện Tạp chí Kinh tế nông thôn, lãnh đạo huyện Kỳ Anh, lãnh đạo UBND xã Lâm Hợp đã tổ chức lễ gắn biển khánh thành Nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Toại.

Ngôi nhà nhân ái của chị Nguyễn Thị Toại được xây dựng theo thiết kế là nhà lợp tôn (có chống nóng) 3 gian kiên cố, trên diện tích 80m 2 , với kinh phí hơn 200 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ của địa phương, các nhà hảo tâm, anh em, họ hàng bà con lối xóm đã huy động hàng chục ngày công san lấp mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu để giúp chị Toại làm nhà ở.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng trao tặng chị Toại 1 chiếc tivi 43 inch, trị giá gần 10 triệu đồng -
món quà của Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn

Ngôi nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng đã giúp mẹ con chị Toại có căn nhà vững chãi, che nắng, che mưa, ổn định cuộc sống sau bao năm vất vả.

Đại diện Tạp chí Kinh tế nông thôn, lãnh đạo huyện Kỳ Anh, lãnh đạo UBND xã Lâm Hợp gắn biển khánh thành nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Toại

Ngoài hỗ trợ kinh phí xây nhà, ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty TNHH thương mại XNK Anh Sơn đã nhận đỡ đầu cho 2 con của chị Toại kinh phí học tập từ năm học 2021 - 2022 cho đến khi 2 cháu trưởng thành có việc làm.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh
phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt huyện Kỳ Anh, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn sự quan tâm của Ban biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn, cảm ơn Văn phòng Tạp chí Kinh tế nông thôn khu vực Bắc Trung Bộ trong suốt thời gian qua đối với địa phương trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn như gia đình chị Nguyễn Thị Toại.

Huyền Trang