Ra mắt Câu lạc bộ Bơi lội đầu tiên trên địa bàn huyện Kỳ Anh

11:08 27/05/2022
Nhằm hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn, Công an xã Kỳ Khang vừa phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kỳ Khang tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Bơi lội. Tham dự có đại diện BTV Huyện đoàn, BTV Đảng ủy xã, Lãnh đạo Công an huyện.
Đại biểu tham dự

Thành viên tham gia CLB bơi lội tại xã Kỳ Khang rất đa dạng bao gồm là cán bộ chiến sỹ công an nhân dân, đoàn viên thanh niên tình nguyện và con em trên địa bàn, có độ tuổi từ 5 tuổi đến 15 tuổi.

Đây là câu lạc bộ bơi lội đầu tiên của huyện Kỳ Anh được thành lập với tinh thần tự nguyện của những người yêu thích môn thể thao này. Câu lạc bộ được thành lập là nơi trao đổi, học tập các kỹ năng về bơi lội, tạo điều kiện cho mọi người luyện tập thể dục, thể thao, tăng cường thể lực, tạo sự gắn kết, học hỏi lẫn nhau. Nhằm tổ chức tuyên truyền phổ biến các nội dung liên quan đến phòng chống tai nạn đuối nước, các kỹ năng, quy định, điều kiện cần thiết trong khi tham gia bơi lội, kỹ năng sơ cứu người khi gặp tai nạn đuối nước.

Trung úy Phan Tuấn Vũ - Chủ nhiệm CLB bơi lội phát biểu khai mạc

Tổ chức luyện tập thường kỳ với mục tiêu rèn luyện cho các em học sinh có thể bơi thành thạo các kiểu bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa; có những kiến thức liên quan đến phòng tránh đuối nước, cấp cứu người bị đuối nước. Tham gia phòng chống tai nạn đuối nước, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi xảy ra các tình huống nguy hiểm như mưa bão, lũ lụt tại các khu vực nguy hiểm, tiềm ẩn các nguy cơ về tai nạn đuối nước.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng CLB

Ban Chủ nhiệm CLB gồm 6 thành viên do Trung úy Phan Tuấn Vũ - Công an xã Kỳ Khang làm chủ nhiệm.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang Hồ Xuân Trính phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang Hồ Xuân Trính mong muốn CLB phát huy tốt các lợi thế hiện có, khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

CLB thu hút đông đảo thành viên tham gia

Tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm ủng hộ, đầu tư xây dựng bể bơi nhân tạo, tạo môi trường tốt để các thành viên tham gia bơi lội. Khuyến khích, động viên các học sinh có năng khiếu tập luyện, nâng cao trình độ để tham gia thi đấu.

Cũng tại chương trình, UBND xã Kỳ Khang đã trao tặng 30 chiếc áo phao cho các thành viên CLB và tiến hành ủng hộ xây dựng bể bơi nhân tạo của CLB.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan