Quyết tâm giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao gắn với hoàn thành các tiêu chí đô thị

10:50 11/08/2022
Nhiệm kỳ 2022-2025, thôn Đồng Trụ Đông, xã Kỳ Đồng quyết tâm nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, đề cao vai trò trách nhiệm tính tiên phong gương mẫu của cán bộ Đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, ban cán sự thôn, cũng cố mặt trận và các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận của nhân dân. Lấy phát triển kinh tế làm trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt, tăng cường cuộc vận động toàn dân đoàn kết giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao gắn với hoàn thành các tiêu chí đô thị.

Đại biểu tham dự

Chi bộ thôn Đồng Trụ Đông, xã Kỳ Đồng vừa long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ được Ban thường vụ Đảng ủy xã Kỳ Đồng chỉ đạo tổ chức đại hội điểm. Tham dự có đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Đông - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thôn Đồng Trụ Đông có 247 hộ, với trên 861 nhân khẩu. Chi bộ có 19 đảng viên, nhiệm kỳ qua cấp ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, phong trào của địa phương. Đời sống của bà con nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu lao động nên cấp ủy, chi bộ đã xây dựng Nghị quyết và bám sát chỉ đạo của cấp trên trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho đảng viên, người dân trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ đã xây dựng 17 vườn mẫu, 5 mô hình nuôi ong, 1 mô hình trồng kiệu trên 0,3ha, 1 mô hình chăn nuôi bò 3B và 2 mô hình nuôi bò trên 15 con. Tăng so với nhiệm kỳ trước 24 mô hình. Diện tích lúa 54ha, sản lượng 648 tấn/năm. Trên địa bàn có 10 hộ thương mại dịch vụ, trong đó 7 hộ buôn bán lớn, 6 hộ có xe ô tô (8 xe), 1 máy xúc, 5 hộ xây dựng, 1 hộ cơ khí, 2 hộ xay xát, 1 hộ làm dịch vụ đám cưới, Có 157 lao động đi xuất khẩu lao động nước ngoài góp phần ổn định đời sống nhân dân. - Tuyên truyền vận động 175 hộ phân loại rác thải, xây dựng 37 hố xử lý rác thải hữu cơ, 43 hộ xây dựng hố xử lý nước thải. Các khoản thu đều được nhân dân bàn bạc, thảo luận và quyết định, đảm bảo công khai, minh bạch. Đầu tư xây dựng các công trình được nhân dân giám sát chặt chẽ; nghiệm thu thanh quyết toán kịp thời. Tổng thu đạt hơn 2,4 tỷ đồng.

Đầu tư xây dựng 2.482m đường bê tông. Chỉnh trang khuôn viên hội quán thôn; Láng xi măng lề đường 8750m; làm 8000m điện thắp sáng các tuyến đường; vận động 48 hộ xây nhà vệ sinh tự hoại, 7 hộ di dời chuồng trại chăn nuôi. Cất bốc di dời 136 ngôi mộ vô chủ vào nghĩa trang Khe Chuyên. Tổng số tiền đầu tư xây dựng nông thôn mới: trên 1,4 tỷ đồng. Thôn được công nhận đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu vào đầu năm 2021. Được UBND xã Kỳ Đồng tặng giấy khen đã đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Anh Hoan - HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả
mà Chi bộ thôn Đồng Trụ Đông đã đạt được trong thời gian qua.

Công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, các sự kiện trọng đại của đất nước, quê hương, phong trào xây dựng Nông thôn mới, phòng chống dịch Covid 19 được chi bộ quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt. Tỷ lệ gia đình văn hóa 92%, gia đình thể thao 40%. Việc thực hiện hương ước, quy ước của thôn nghiêm túc, việc cưới, việc tang lễ đảm bảo thuần phong mỹ tục của địa phương.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, gắn với vai trò nêu gương của người đứng đầu; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Chăm lo đào tạo thế hệ trẻ, phát triển đảng viên mới...

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2025

Nhiệm kỳ 2022 - 2025, chi bộ thôn Đồng Trụ Đông  phấn đấu đạt Chi bộ hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Giữ vững 10/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu. Kết nạp từ 2-3 đảng viên mới. Năng suất lúa bình quân đạt từ 54 tạ/ha trở lên; năng suất lạc đạt từ 30 tạ/ha trở lên; diện tích trồng dưa hấu, rau các loại 10ha.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành chi bộ thôn Đồng Trụ Đông, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Hoan - HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Chi bộ thôn Đồng Trụ Đông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Nhiệm kỳ mới, tập thể Đảng viên trong Chi bộ cần tiếp tục nêu cao tính tiên phong, hoàn thành các nhiệm vụ được giao trên các phương diện: kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh trật tự, các hoạt động đoàn thể.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành chi bộ, đồng chí Trần Xuân Lộc được bầu làm Bí thư chi bộ thôn Đồng Trụ Đông, xã Kỳ Đồng, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Huyền Trang - Trung Anh