Quỹ tín dụng Giang Đồng Tiến khẳng định uy tín chất lượng

09:57 24/05/2022
Với phương châm: “Phát triển bền vững vì sự ổn định của Quỹ và lợi ích của khách hàng thành viên”, sau hơn 8 năm hình thành và phát triển đến nay Quỹ Tín dụng nhân dân Giang Đồng Tiến huyện Kỳ Anh luôn khẳng định được vai trò là trợ thủ đắc lực người dân và ngày càng phát triển ổn định, bền vững vừa đóng góp rất quan trọng vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa xây dựng nông thôn mới, hình thành các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Với sự linh hoạt cùng chiến lược kinh doanh bền vững, phát triển đúng hướng đã mang lại tính hiệu quả, an toàn vững chắc. Sau hơn 8 năm thành lập và đi vào hoạt động Quỹ tín dụng Giang Đồng Tiến, luôn khẳng định được vai trò là trợ thủ đắc lực người dân trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Ngay từ khi thành lập, Quỹ đã tập trung vào phát triển thành viên; huy động vốn để từng bước mở rộng quy mô tín dụng, đảm bảo cho các thành viên vay vốn. Nắm bắt kịp thời kế hoạch phát triển kinh tế của các địa phương, nhất là trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, cho các thành viên vay đầu tư phát triển các mô hình sản xuất tập trung vào các lĩnh vực như: lâm nghiệp, chăn nuôi, xây dựng, thương mại, cơ khí sửa chữa, xuất khẩu lao động...

Từ những nguồn vay được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên.

Với uy tín, chất lượng, hiệu quả, khẳng định thương hiệu bằng chiến lược kinh doanh đã đề ra, đến nay, Quỹ đã có 3.606 thành viên, với tổng nguồn vốn hơn 285 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ 25 tỷ đồng, dư nợ cho vay 254 tỷ...

Mặc dù hoạt động trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Quỹ tín dụng Giang - Đồng - Tiến luôn duy trì và đáp ứng nhu cầu vay vốn của thành viên, tạo được vị thế, xây dựng thương hiệu, uy tín với khách hàng, tạo ra sự khác biệt trên thị trường tín dụng, Quỹ tập trung vào việc nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần tăng ngân sách cũng như tăng thu nhập cho người lao động. Cán bộ của Quỹ sẵn sàng hỗ trợ thành viên, khách hàng làm các thủ tục cần thiết; cắt giảm tối đa các thủ tục, quy trình, đa dạng các sản phẩm tín dụng đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Ngân hàng nhà nước.

Để có được những kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và cán bộ, nhân viên thì Quỹ luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt thành của bà con nhân dân 3 xã Kỳ Giang, Kỳ Đồng, Kỳ Tiến. Tập trung huy động vốn để mở rộng quy mô tín dụng, đảm bảo cho các thành viên vay đầu tư phát triển kinh tế. Do làm tốt khâu thẩm định, lựa chọn đúng thành viên nên các nguồn vay được chắt chiu sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, trong đó có nhiều hộ dân đã giàu lên, trở thành những hạt nhân làm kinh tế của các địa phương.

Quỹ tín dụng nhân dân Giang Đồng Tiến đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động tại 2 xã Kỳ Giang, Kỳ Tiến. Năm 2021 Quỹ tổ chức khánh thành nhà làm việc tại xã Kỳ Đồng - Trung tâm hành hính huyện Kỳ Anh với khuôn viên 2.000 m 2 , xây dựng hạng mục nhà làm việc 3 tầng với 1.300 m 2 được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc khang trang, hiện đại, trong đó tập trung đầu tư hệ thống công nghệ thông tin để phục vụ trong giao dịch với khách hàng và các trang thiết bị khác để tiến tới phục vụ hiệu quả cho công cuộc chuyển đổi số đang được Chỉnh phủ và Ngân hàng nhà nước triển khai.

Cùng với đó, Quỹ nhân dân Giang Đồng Tiến thường xuyên tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, phòng chống dịch Covid -19; tặng quà cho trẻ em nghèo và các gia đình Người khuyết tật và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn hoạt động và các địa phương trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Mỗi năm Quỹ trích hàng trăm triệu đồng đồng cho hoạt động nhân đạo, từ thiện. Những việc làm đó đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Với chiến lược sản xuất kinh doanh bền vững và đội ngũ cán bộ nhân viên năng động, sáng tạo, tinh thông, có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt và khả năng hội nhập, thích ứng nhanh với nhu cầu của thị trường và công cuộc chuyển đổi số, Qũy tín dụng nhân dân Giang - Đồng - Tiến luôn là địa chỉ tin cậy, thu hút các nguồn vốn nhàn rỗi trong dân, là kênh cung cấp nguồn vốn sản xuất, kinh doanh, trợ thủ đắc lực của người dân, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trên địa bàn Quỹ hoạt động.

Không chỉ làm tốt công việc kinh doanh, Quỹ Tín dụng Giang Đồng Tiến còn là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Bình quân mỗi năm Quỹ đã huy động hàng chục triệu đồng để hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn địa bàn huyện.

Có thể khẳng định rằng, từ những nguồn vốn được vay đã góp phần đưa đời sống vật chất tinh thần của người dân 3 xã Giang Đồng Tiến ngày được nâng lên và tỷ lệ hộ nghèo được giảm dần.

Với những kết quả đạt được Quý tín dụng nhân dân Giang Đồng Tiến được thống đốc NHNN Việt Nam; Liên minh HTX Việt Nam; Liên minh HTX Hà Tĩnh; Ngân hàng Nhà nước tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen; UBND tỉnh tặng cờ thi đua…./.


Bài: Thúy Nga - Anh Đức


Tin liên quan