Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành nghĩa cử cao đẹp thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng

08:16 28/09/2022
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, hoạt động nhân đạo này nhằm góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Với ý nghĩa cao cả đó, tình nguyện hiến máu đã trở thành nghĩa cử cao đẹp thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên ở huyện Kỳ Anh tham gia hưởng ứng.

Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, Huyện đoàn Kỳ Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu về phong trào hiến máu tình nguyện. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên trong toàn huyện về ý nghĩa của phong trào tình nguyện hiến máu. Đồng thời, giao chỉ tiêu cụ thể cho đoàn thanh niên các xã và đoàn khối cơ quan trực thuộc trong toàn huyện.

Nhờ vậy, phong trào hiến máu nhân đạo đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Những người đến hiến máu đều phải khám sàng lọc, đủ điều kiện về sức khỏe mới tham gia hiến máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Kỳ Anh đợt 2 năm 2022 đã thu hút hơn trên 250 bạn đoàn viên thanh niên ở các xã, khối cơ quan tham gia. Với tinh thần hết mình vì người bệnh, qua một ngày ra quân, tuổi trẻ Kỳ Anh đã hiến được 256 đơn vị máu. Số lượng máu này được bảo quản và bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận, đưa vào ngân hàng máu, kịp thời cứu chữa những bệnh nhân cần truyền máu.

Chương trình không chỉ có tuổi trẻ xung kích ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Kỳ Anh còn thu hút các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua phong trào đã góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời.

Lượng máu thu được góp phần tích cực vào việc nâng cao chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Qua mỗi lần tham gia hiến máu, các đoàn viên thanh niên lại thấy được trách nhiệm khi hành động của mình có ý nghĩa đối với những người bệnh, những người đang cần nguồn máu để giành lại cuộc sống.

Qua các lần hiến máu, đã xuất hiện ngày càng nhiều người tình nguyện hiến máu nhân đạo, góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời. Từ ý nghĩa đó, Huyện đoàn Kỳ Anh kêu gọi và mong muốn nhận được ngày càng nhiều sự hưởng ứng, tham gia hiến máu nhân đạo của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Kỳ Anh là việc làm thực sự có ý nghĩa, không chỉ mang lại sự sống cho nhiều người bệnh mà còn mang đến niềm vui cho cộng đồng, đồng thời tạo được sự lan tỏa trong xã hội về giá trị nhân văn của hành động hiến máu tình nguyện./.


Bài: Thúy Nga - Tiến Quân


Tin liên quan