Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão tại huyện Kỳ Anh

15:15 27/09/2022
Để chủ động trong công tác phòng, chống cơn bão số 4 (bão Noru), sáng nay 27/9 đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện Kỳ Anh, cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan.

Trước diễn biến của cơn bão Noru, Ban phòng chống thiên tai huyện Kỳ Anh đã chủ động phối hợp, chỉ đạo các ngành chức năng như Biên phòng, UBND các xã kêu gọi 559 tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn, vận động bà con nhân dân nuôi trồng thủy sản tập trung thu hoạch đối với các loại giống đã đạt kích thước thương phẩm để giảm thiểu rủi ro, đồng thời chủ động các phương án giằng chéo công trình hạ tầng vùng nuôi để giảm thiệt hại cũng như đảm bảo an toàn người và tài sản trong mùa mưa bão.

Theo đó, huyện Kỳ Anh cũng tổ chức các đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai tại 20 xã trên địa bàn huyện; các xã cũng đã chủ động tiến hành các công tác phòng chống thiên tai trong giai đoạn phòng ngừa; tổ chức kiểm tra hiện trạng công trình, cơ sở hạ tầng; lập phương án tu bổ, sửa chữa cho từng hạng mục, đề ra giải pháp ứng phó trước mùa mưa bão; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo công tác phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chổ, lực lượng tại chổ, phương tiện và vật tư tại chổ, hậu cần tại chổ).

Đoàn đã đi kiểm tra hồ Khe Còi xã Kỳ Xuân, có dung tích hồ chứa gần 0,6 triệu mét khối nước, cung cấp tưới cho 80ha lúa trên địa bàn xã Kỳ Xuân

Tại đây đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao huyện Kỳ Anh đã triển khai tốt công tác chuẩn bị, kế hoạch ứng phó, phương án phòng chống thiên tai và ghi nhận sự cố gắng khắc phục khó khăn, chủ động xây dựng các phương án hộ đê, phương án sơ tán dân, phương án bảo vệ vùng nuôi thủy hải sản và các phương án bảo vệ trọng điểm của địa phương, đồng chí cũng yêu cầu địa phương phải bảo đảm vật tư, phương tiện, lực lượng xung kích phòng, chống được bão có sức gió mạnh kết hợp triều cường. Sẵn sàng vận hành các phương án phòng chống lũ, sạt lỡ, không để ngập úng trên diện rộng. Trước mắt bảo vệ an toàn hệ thống công trình đê điều, thủy lợi, nhất là các công trình trọng điểm. Tập trung các nguồn lực, nạo vét, khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh tiêu, đồng thời tăng cường tuyên truyền, tránh tư tưởng lơ là, chủ quan cho người dân; tập trung nâng cao chất lượng công tác điều hành, quản lý và kiểm soát chặt chẽ các phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển, trên sông. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố sạt, sập tại các tuyến đê, kè biển, đê sông, tránh thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân./.


Anh Đức


Tin liên quan