Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ

17:25 22/08/2022
Sáng ngày 22/8, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành tổ chức phiên tiếp dân định kỳ tháng 8/2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; Thanh tra huyện và các phòng ban liên quan.
Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện uỷ chủ trì phiên tiếp công dân

Tại buổi làm việc Ban Tiếp công dân huyện báo cáo kết quả thực hiện kết luận tại các phiên tiếp công dân định kỳ trước của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Chủ tịch UBND huyện; kết quả theo dõi, đôn đốc, tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư tại Ban Tiếp công dân huyện từ ngày 20/7/2022 đến ngày 20/8/2022

Đại biểu tham dự

Tại phiên tiếp công dân, các hộ gia đình: ông Lê Anh Toàn, xã Kỳ Đồng, khiếu nại Thông báo số 05/TB-UBND của UBND xã Kỳ Đồng kết quả họp xét hồ sơ cấp đổi giấy CNQSD đất của hộ gia đình cá nhân. Kết quả giải quyết là đã thực hiện xong nội dung xác minh, qua đó khẳng định khiếu nại của ông Lê Anh Toàn không đúng.

UBND huyện đã tổ chức đối thoại với người khiếu nại, người khiếu nại thống nhất với kết quả xác minh, đồng thời đề nghị được thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với phần diện tích tăng thêm khi cấp đổi. Người khiếu nại đề nghị rút đơn khiếu nại.

Và bà Lê Thị Hương, xã Kỳ Đồng: Tố cáo ông Nguyễn Hồng Đáng ở xã Kỳ Khang cho người phá cây và trồng cây mới trên đất của bà Hương khai hoang. Vụ việc này, Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang chưa nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện về giải quyết đơn thư, đến nay người dân lại tiếp tục khiếu kiện.

Đồng chí Nguyễn Giang Đông - Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện trả lời các ý kiến của công dân

Những kiến nghị của các hộ gia đình này đã được các cơ quan ban ngành của huyện trả lời, giải quyết nhưng các hộ dân vẫn chưa đồng tình còn tiếp tục phản ánh, kiến nghị… Nhằm giải quyết dứt điểm về những vấn đề này, đồng chi Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành chỉ rõ: Để đảm bảo quyền lợi cả hai bên, giao cho Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với UBND các xã và các hộ dân tổ chức rà soát tổng thể, phối hợp với các phòng, ban nắm chắc thông tin, tài liệu liên quan đến vụ việc công dân khiếu nại, có hướng xử lý cụ thể; giải quyết dứt điểm và trả lời bằng văn bản gửi đến các hộ dân, đúng quy định./.


Thúy Nga - Tiến Quân


Tin liên quan