Đơn vị đầu tiên của huyện Kỳ Anh Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027

14:56 20/04/2022
Sáng ngày 20/4, Ban đoàn kết công giáo xã Kỳ Châu tổ chức đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã Kỳ Châu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự đại hội có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Võ Ngọc Thương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; đại diện các phòng ban cấp huyện, cùng với 70 đại biểu, đại diện cho trên 1.200 giáo dân trên địa bàn xã.
Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp, Ban đoàn kết công giáo xã Kỳ Châu luôn đoàn kết thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; đặc biệt là thực hiện cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Kỳ Châu là đơn vị có thế mạnh trong phát triển dịch vụ, thương mại, trong điều kiện khó khăn của đại dịch Covid, song với sự linh hoạt, nhạy bén, bà con giáo dân đã phát huy lợi thế, mạnh dạn mở rộng sản xuất kinh doanh, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế lớn, nhỏ trên các lĩnh vực do giáo dân làm chủ. Các hộ gia đình đã thành lập công ty, doanh nghiệp đầu tư để sản xuất kinh doanh, dịch vụ vận tải, xây dựng, giải quyết việc làm cho người lao động…Tiêu biểu là doanh nghiệp vàng bạc Phú Nhân Nghĩa; công ty TNHH xây dựng Hoàng Minh; Lê Thu… Thực hiện phong trào xây dựng NTM, bà con giáo dân đã hiến 218m 2 đất, hàng trăm mét tường rào và nhiều công trình, cây cối, với số tiền ước tính gần 2 tỷ đồng. Điển hình có các hộ gia đình ông bà Châu Tình; Dung Nghĩa; Nghị Nguyệt; Doanh nghiệp Lê Thu; doanh nghiệp Hoàng Minh và anh Trương Vĩnh Thắng…

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Các đại biểu dự đại hội

Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; đẩy mạnh các hoạt động “Tương thân, tương ái”; “Từ thiện nhân đạo”; “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”. Tăng cường đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giữ vững kỷ cương, mọi người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Đảm bảo khu dân cư vùng giáo phát triển kinh tế, văn hóa tiến bộ không có hộ đói, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng hộ giàu, không có tệ nạn xã hội, trật tự xã hội được giữ vững.

Ông Trần Bách Chiến khai mạc đại hội

Nâng cao hiệu quả nếp sống đạo, luôn thực hiện “Sống tốt đời đẹp đạo”; “Kính chúa yêu nước” để có đời sống đạo với đời sống đời đời phát triển, cùng các cấp chính quyền và nhân dân bảo vệ quê hương, đất nước hòa bình, ổn định và phát triển về mọi mặt, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và bình yên.

Bà Dương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Thị Vân Anh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo xã cũng như những đóng góp lớn lao của đồng bào Công giáo xã Kỳ Châu vào sự phát triển của huyện nhà, nhất là các phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, từ thiện xã hội. Để góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và MTTQ, các đoàn thể hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa Kỳ Anh phát triển nhanh và bền vững, Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng thời gian tới các chức sắc, chức việc, Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo xã Kỳ Châu và bà con giáo dân phát huy hơn nữa những giá trị đạo đức của tôn giáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của công dân; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đấu tranh với các tư tưởng, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Tuyên truyền, vận động, khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, tham gia tích cực trong các phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa; chăm lo củng cố tổ chức Đoàn kết Công giáo xã nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Lãnh đạo huyện, xã tăng hoa chúc mừng Ban Đoàn kết Công giáo xã Kỳ Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần đổi mới, sang tạo Đại hội cũng đã tổ chức hiệp thương cử Ban Đoàn kết Công giáo xã Kỳ Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 5 vị./.

Thúy Nga - Anh Đức